ศาลสั่งจำหน่ายคดีชั่วคราว หมวดจรูญฟ้องครูปรีชาเบิกความเท็จอายัดเงิน30ล้าน

ศาลจังหวัดกาญจนบุรี สั่งจำหน่ายคดีชั่วคราวคดีหมวดจรูญ ฟ้องครูปรีชา-เจ๊บ้าบิ่น-เจ๊พัช ข้อหาร่วมกันเบิกความเท็จ โดยให้รอคดีหลัก

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความ พร้อม ร.ต.ท.จรูญ วิมูล และครอบครัว เดินทางไปที่ศาลจังหวัดกาญจนบุรี เนื่องจากมีนัดไต่สวนมูลฟ้อง คดีที่หมวดจรูญ ฟ้องนายปรีชา ใคร่ครวญ หรือครูปรีชา อายุ 50 ปี และน.ส.รัตนาพร สุภาทิพย์ หรือเจ๊บ้าบิ่น อายุ 58 ปี น.ส.พัชริดา พรมตา หรือ เจ๊พัช 2 แม่ค้าลอตเตอรี่ ข้อหาร่วมกันเบิกความเท็จ กรณีที่ทั้ง 3 คน เคยเบิกความชั้นไต่สวนฉุกเฉินในคดีแพ่งขออายัดเงินรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล 30 ล้าน ซึ่งไม่เป็นความจริง

นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความ ร.ต.ท.จรูญ วิมูล และครอบครัว เดินทางไปที่ศาลจังหวัดกาญจนบุรี

ทนายษิทรา เปิดเผยว่า มีความพร้อมเต็มที่ในการเบิกความให้ศาลไต่สวนในครั้งนี้ ถ้าศาลเห็นว่ามีมูลก็จะรับฟ้องต่อไป เราเตรียมพยานหลักฐานไว้พร้อม

ด้าน นายสุชพงศ์ บุญเสริม ทนายความเจ๊บ้าบิ่น เดินทางมาพร้อมกับทนายความเจ๊พัช เปิดเผยเบื้องต้นว่า พร้อมมาซักค้านสิ่งที่ฝั่งหมวดจรูญเบิกความเต็มที่ ส่วนตัวไม่ได้เชื่อมั่นความบริสุทธิ์จากเจ๊บ้าบิ่น แต่เชื่อมั่นในหลักฐานที่พบ แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยต่อสื่อมวลชนได้ว่าเป็นหลักฐานอะไร ให้ต่อสู้ในชั้นศาลฯ เสร็จสิ้นก่อน

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึง ทนายความฝั่งครูปรีชา ทนายสุชพงศ์ปฏิเสธว่าไม่รู้ว่าใครจะมาแทน หรือครูปรีชาตั้งใครเป็นตัวแทนหรือไม่

จากนั้นทั้งหมดก็ขึ้นไปยังห้องพิจารณาคดี ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง นายสุชพงศ์ เปิดเผยภายหลังว่า คดีนี้ศาลฯ สั่งจำหน่ายคดีชั่วคราว รอฟังผลจากคดีที่ครูปรีชายื่นฟ้องหมวดจรูญ ซึ่งศาลเริ่มไต่สวนมูลฟ้องไปเมื่อวันที่ 4 มิ.ย. ที่ผ่านมา แต่ยังไม่แล้วเสร็จ

ส่วนทนายความครูปรีชาวันนี้ ไม่ได้มาที่ศาล แต่มอบฉันทะให้เสมียนทนายความ เป็นตัวแทนไปยื่นคำร้องขอเลื่อนคดี แต่ศาลก็สั่งจำหน่ายคดีชั่วคราวไปก่อน

ที่มา ข่าวสดออนไลน์