หนุ่มโพสต์ป้ายกาดหลวงไร้คน ขอโทษ แจงห่วงเศรษฐกิจบ้านเกิดทรุด

เจ้าของเฟซบุ๊กผู้โพสต์ภาพป้ายผ้า กาดหลวง ไม่มีลูกค้า ได้ออกมาขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้น โดยยอมรับว่าไม่ทันได้ตรวจสอบให้ดีก่อนที่จะมีการนำภาพดังกล่าวมาเผยแพร่ ส่วนสาเหตุที่ทำไปเพราะไม่อยากเห็นเศรษฐกิจบ้านเกิดของตนเองเป็นแบบนี้

ป้ายผ้าที่มีการโพสต์อ้างว่าถูกติดกาดหลวงเชียงใหม่

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “ธนวรรธน์ จรณชัยวัจน์” ได้นำภาพของผู้ประกอบการร้านค้าที่ตลาดวโรรส หรือชาวเชียงใหม่เรียก “กาดหลวง” ไปแชร์ต่อกัน ซึ่งเป็นภาพป้ายผ้าขนาดใหญ่เขียนข้อความว่า “ไม่มีลูกค้า ไม่มีเงินจ่ายลูกน้องแล้วครับ” พร้อมข้อความว่า “บ้านเราถึงขนาดนี้แล้วหรือ สวัสดีไทยแลนด์” จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันในสื่อสังคมออนไลน์เกี่ยวกับภาพดังกล่าว

ภาพป้ายผ้ากาดหลวงที่มีการแชร์ต่อกันตลอดวันที่ 10 มิ.ย. 2560

ซึ่งเมื่อวันที่ 10 มิ.ย. ที่ผ่านมา มีผู้สนใจเฟซบุ๊กดังกล่าวเป็นจำนวนมาก และเข้าไปแสดงความคิดเห็นบอกถึงตลาดต่างๆ ที่ค้าขายไม่ดีอีกหลายแห่ง กระทั่ง ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับที่มาของป้ายดังกล่าว แต่ก็ไม่พบในตลาดเลยแม้แต่ป้ายเดียว ประกอบกับมีผู้วิพากษ์วิจารณ์ถึงปัญหาเศรษฐกิจของเชียงใหม่ในด้านต่างๆ จำนวนมาก และวิจารณ์ถึงภาพที่เป็นภาพเก่าหลายปีมาแล้วที่นำมาลงในเฟซบุ๊กดังกล่าวด้วย

ภาพเจ้าของเฟซบุ๊กที่โพสต์ป้ายผ้ากาดหลวงเชียงใหม่ โพสต์ขอโทษสังคม

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 11 มิ.ย. เจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ “ธนวรรธน์ จรณชัยวัจน์” ได้โพสต์ภาพตัวเอง เป็นภาพยกมือไหว้ในมือมีดอกไม้และธูป 2 ดอก และเขียนข้อความว่า “ผมต้องขออภัยพี่น้องสื่อมวลชน และพี่น้องชาวเชียงใหม่เกี่ยวกับกรณีภาพเก่า ตลาดวโรรส ต.ช้างม่อย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ที่ผมเอามาจากเพื่อนในกลุ่มไลน์ที่เรียนสถาบันเดียวกัน โดยไม่ได้ตรวจสอบให้ดีเสียก่อน เจตนาของผมเพียงแค่สำนึกรักบ้านเกิด เพราะผมเกิดและโตที่นี่ เพียงแค่ไม่อยากเห็นเศรษฐกิจบ้านเกิดของผมเป็นเช่นนี้เท่านั้น จึงกราบขออภัยที่ทำมา ณ ที่นี้ครับ”