ขยะอิเล็กทรอนิกส์ ต้นเหตุ! ไหม้บ้าน ด.ช.วัย 12 สลดต้องคุ้ยซาก หาชุดนักเรียนใส่

หาชุดนักเรียนใส่ จากกรณีเกิดเหตุไฟไหม้บ้านเลขที่ 299/2 หมู่ 1 ชุมชนศาลเจ้าพ่อเสือ ต.หนองกี่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี จนวอดไปทั้งหลัง ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวมี ด.ช.พลพิพัฑน์ ศรีงาม อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนบ้านโคกอุดม หลังจากถูกไฟไหม้ไม่มีอะไรเหลือมีเพียงเสื้อผ้าที่ใส่นอนเพียงชุดเดียว เหตุเกิดเมื่อวันที่ 9 มิ.ย. ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว ไฟไหม้บ้านด.ช.วัย12 อยู่ลำพัง วอดทั้งหลัง เหลือเสื้อที่ใส่ชุดเดียว

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 10 มิ.ย. ด.ช.พลพิพัฑน์ ได้เดินมาดูบ้านของตัวเองที่ถูกไฟไหม้จนเหลือแต่ซาก เพื่อค้นหาสิ่งของที่มีค่า รวมถึงเสื้อผ้านักเรียน แต่ก็พบว่าไม่มีอะไรหลงเหลืออยู่เลย มีเพียงรถจักรยานเก่าๆ ที่ถีบไปโรงเรียนเพียงคันเดียว รวมทั้งเสื้อผ้าที่ติดตัวอยู่เพียงชุดเดียว สร้างความอนาถใจกับเพื่อนบ้านยิ่งนัก วันนี้ได้มีหน่วยงาน เช่น อบต.หนองกี่ ได้นำถุงยังชีพมามอบให้ รวมทั้งผู้ใหญ่บ้านได้นำเครื่องอุปโภคบริโภคมาให้เพื่อยังชีพ

ด.ช.พลพิพัฑน์ กำลังหาเสื้อผ้าที่ถูกไฟไหม้บ้าน
ด.ช.พลพิพัฑน์ กำลังหาเสื้อผ้าที่ถูกไฟไหม้บ้าน

นางชณิฐา แก้วกิริยา อายุ 32 ปี แม่ของ ด.ช.พลพิพัฑน์ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุได้ออกไปรับจ้างล้างจานตามร้านอาหารทั่วไป พอทราบข่าวว่าบ้านที่ลูกซุกหัวนอนและอาศัยอยู่ได้ถูกไฟไหม้จึงรีบกลับมาดู พบว่าทรัพย์สินที่อยู่ในบ้านถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด ด้วยความยากจนยังไม่มีเงิน เพื่อจะหาซื้อเสื้อผ้าให้ลูกชายเพียงคนเดียวสวมใส่แทนเสื้อผ้าที่ถูกไฟไหม้ ได้แต่มองลูกชายเข้าไปคุ้ยเขี่ยเศษซากกองเสื้อผ้าที่ถูกไฟไหม้ อาจจะมีหลงเหลืออยู่บ้างแต่ไม่พบถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด

ด.ช.พลพิพัฑน์ และแม่ยืนดูซากบ้านที่ถูกไฟไหม้วอด
ด.ช.พลพิพัฑน์ และแม่ยืนดูซากบ้านที่ถูกไฟไหม้วอด

นางชณิฐา กล่าวต่อว่า ส่วนสาเหตุที่เกิดเพลิงไหม้น่าจะเกิดจากขยะชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ของโทรศัพท์มือถือ เช่น โทรศัพท์เก่า และแบตเตอรี่ที่เก็บสะสมกองไว้ในบ้าน รอขายให้กับรถรับซื้อของเก่า เพื่อจะหาเงินให้ลูกชายเป็นค่าขนมไปโรงเรียน สาเหตุน่าจะเกิดจากเสียดสีจนเกิดประกายไฟลุกไหม้บ้านวอดทั้งหลัง โชคดีลูกชายได้ไปอาศัยหลับนอนกับเพื่อนบ้านเพราะที่บ้านถูกตัดกระแสไฟฟ้า ตนพยายามติดต่อกับการไฟฟ้าเพื่อขอมิเตอร์ใหม่ แต่การไฟฟ้าปฏิเสธไม่สามารถดำเนินการให้ได้ ทั้งๆ ที่บ้านก็มีเลขที่บ้าน ขณะเกิดเหตุโชคดีที่ลูกชายไม่ได้นอนอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว จึงรอดตายอย่างหวุดหวิด สำหรับผู้ใจบุญที่จะช่วยเหลือ ด.ช.พลพิพัฑน์ สามารถติดต่อได้ที่ นางชณิฐา แก้วกิริยา ได้ที่เบอร์ 061-262-1728

ที่มา ข่าวสดออนไลน์