‘น้องยุ้ย’เตรียมฝึกอาชีพคนพิการ หวังสักวันอาจมีปาฏิหาริย์ตากลับมามองเห็น(คลิป)

‘น้องยุ้ย’ เชื่อสักวันอาจมีปาฏิหาริย์ ตากลับมามองเห็น นำสิ่งของบางส่วนที่ได้รับบริจาค ไปบริจาคต่อให้คนที่ตกทุกข์ได้ยาก สัปดาห์หน้าเตรียมทำตามสัญญาแบ่งเงิน 5 หมื่นให้ร.พ.ศูนย์บุรีรัมย์ หลังจากนี้จะไปฝึกอาชีพสำหรับคนพิการ เพื่อทำงานหาเลี้ยงตัวเองและลูกน้อยได้

 

จากเรื่องราวของ ‘น้องยุ้ย’ น.ส.สุนิสา มุ่งรวยกลาง วัย 26 ปี ชาวบุรีรัมย์ ที่ต้องสูญเสียดวงตาทั้งสองข้างไปจากผลข้างเคียงของการทำงานในโรงหลอมเหล็ก กลายเป็นคนพิการตาบอดอีกทั้งโชคชะตายังเล่นตลก สามีที่อยู่กินกันมาจนมีลูกชายตัวน้อยวัยขวบกว่า ยังหนีไปบวชปล่อยให้ต้องเลี้ยงลูกอยู่เพียงลำพังกับแม่วัยชราภายในบ้านหลังเก่าทรุดโทรม

ถูกนำเสนอผ่านสื่อต่างๆออกไปถึงกับเรียกน้ำตาจากคนไทยทั้งประเทศ ซึ่งต่างไม่รอช้าช่วยกันบริจาคช่วย 3 ชีวิตในทันที พร้อมกับ นายพายัพ รอดเมือง วัย 59 ปีชาวฉะเชิงเทรา ที่ป่วยเป็นโรคอัมพฤกษ์ครึ่งตัว แสดงความประสงค์ขอเสียสละดวงตา 1 ข้าง บริจาคให้น้องยุ้ย แต่สุดท้ายโชคชะตาก็ไม่เข้าข้าง ความฝันที่จะเห็นหน้าลูกพังทลายเมื่อความหวังดีของลุงพายัพนั้น เป็นเรื่องผิดกฎหมายทำไม่ได้

ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. ที่บ้านพักน้องยุ้ย หมู่ 10 ต.กระสัง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ มีชาวบ้านจำนวนมากเดินทางมากำลังใจน้องยุ้ยกันอย่างไม่ขาดสาย ขณะที่ น้องยุ้ย บอกว่า หลังได้พบและพูดคุยกับลุงพายับ ผู้มีจิตเมตตาที่แสดงความจำนงค์จะบริจาคดวงตาให้กับตนแล้ว ก็ไม่ได้รู้สึกเสียใจกลับซาบซึ้งในหัวใจอันประเสริฐของคุณลุงมากกว่า อีกทั้งยังมีหน่วยงานราชการ ภาคเอกชน และผู้ใจบุญได้ให้การช่วยเหลือตน ทำให้มีกำลังใจต่อสู้เพื่อแม่และลูกต่อไป

น้องยุ้ยเตรียมฝึกอาชีพคนพิการ
‘น้องยุ้ย’เตรียมฝึกอาชีพคนพิการ หวังสักวันอาจมีปาฏิหาริย์ตากลับมามองเห็น

น้องยุ้ย กล่าวต่อว่า ได้พาแม่และลูกไปทำบุญที่วัดแห่งหนึ่งใน อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับเจ้ากรรมนายเวร พร้อมทั้งได้นำสิ่งของบางส่วนที่ได้รับบริจาค ไปบริจาคต่อให้กับคนที่ตกทุกข์ได้ยากเหมือนกับตน เพื่อเป็นการทำความดีและแบ่งปันความช่วยเหลือแก่คนอื่นด้วย ส่วนเรื่องดวงตาก็จะรักษาต่อเนื่องตามที่หมอนัด เพราะเชื่อว่าสักวันอาจจะมีปาฏิหาริย์ที่ทำให้สามารถกลับมามองเห็นได้อีกครั้ง แต่หลังจากนี้ก็จะไปฝึกอาชีพสำหรับคนพิการที่จะสามารถทำงานหาเลี้ยงตัวเอง0และลูกได้

“ส่วนความตั้งใจว่าจะนำเงินที่ผู้ใจบุญบริจาคช่วยเหลือ ไปบริจาคต่อให้กับโรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ จำนวน 50,000 บาทนั้น ในสัปดาห์หน้านี้นำจะนำเงินไปมอบให้โรงพยาบาล เพื่อให้โรงพยาบาลได้นำไปซื้อเครื่องมือแพทย์ หรือเวชภัณฑ์ยา เพื่อรักษาผู้ป่วยคนอื่นๆ ส่วนที่เหลือก็จะเก็บไว้สร้างบ้านให้พออยู่อาศัย เก็บไว้เป็นทุนการศึกษาลูก และใช้จ่ายในชีวิตประจำวันต่อไป”