พายุฝนถล่ม ‘ปทุมธานี’ บ้าน ปชช.เสียหายหลายหลังคาเรือน (ภาพชุด)

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 9 มิถุนายน นายกิตติพันธ์ สิงห์งาม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ตำบลบึงคอไห อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีบ้านเรือนประชาชนและโรงเรือนปลูกเมลอนเสียหายจากพายุฝนฟ้าคะนองพัดพัง จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมนายซอแลว วันหมัด ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 ตำบลบึงคอไห เพื่อช่วยเหลือชาวบ้าน

ในพื้นที่พบบ้านเรือนประชานได้รับผลกระทบจากการถูกพายุพัดหลังคาเปิดเสียหาย จำนวน 6 หลัง ได้แก่ 1.บ้านของนายทวีศักดิ์ โต๊ะทอง บริเวณหลังคาห้องครัวที่เป็นกระเบื้องได้รับความเสียหายจากพายุพัด 2.บ้านของนายอาลี โต๊ะทอง โดยหลังคาบ้านสังกะสีเปิดเสียหาย โอ่งน้ำแตก 3.บ้านของนายมานพ ประดับญาติ เสาไฟฟ้าโค่นทับหลังคาบ้าน กระเบื้องเสียหาย รถกระบะป้ายแดงถูกเศษกระเบื้องหล่นใส่กระจกได้รับความเสียหาย 4.บ้านของนางพัณชิตา โต๊ะทอง หลังคาบ้านที่เป็นกระเบื้องเสียหายเล็กน้อย 5.บ้านของนายสมาน โต๊ะทอง หลังคาบ้านที่เป็นสังกะสีเปิด ได้รับความเสียหายกว่าครึ่งหลัง และหลังที่ 6 เป็นบ้านของ น.ส.ภัทราภา รื่นสุข โรงเรือนปลูกเมลอนได้รับความเสียหายกว่าครึ่งหลัง

นายทวีศักดิ์กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุมีลมพัดและฝนตกเล็กน้อย จู่ๆ ได้ยินเสียงดัง เมื่อไปดูพบว่ามีลมพัดเข้ามาที่บ้านเป็นลักษณะม้วนวนพัดเข้าหลังคาเพื่อนบ้านที่เป็นสังกะสี หลุดลอยไปติดบนหลังคาบ้านของตน ทำให้หลังคาบ้านบริเวณห้องครัวทะลุเสียหาย

น.ส.ภัทราภากล่าวว่า ได้ยินเสียงดังโครมครามขณะที่มีลมพายุพัดมาอย่างรุนแรง เพียงชั่วเวลาไม่นานทั้งลมพายุและฝนก็สงบลง ตนออกสำรวจพบว่าโรงเรือนเมลอนที่ลงทุนสร้างไป 70,000 บาท ได้รับความเสียหายกว่าครึ่งหลัง ภายในโรงเรือนยังไม่ได้ลงปลูกเมลอนเนื่องจากช่วงนี้ฝนตกบ่อย

ด้านนายซอแลวกล่าวว่า เมื่อได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีบ้านหลายหลังได้รับความเสียหายจึงประสานรถไฟฟ้าที่กำลังซ่อมแซมไฟฟ้าอยู่ใกล้เคียงให้เข้ามาย้ายหลังคาที่หลุดลอยไปติดบนหลังคาบ้านของเพื่อนบ้าน และได้ประสานกับองค์การบริหารส่วนท้องถิ่นและอำเภอเพื่อหาทางช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบภัยต่อไป