ก๋วยเตี๋ยวถาด รอท้าชิม! ร้านเด็ดที่สัตหีบ จัดเต็มมาเน้นๆ ยกเสิร์ฟเป็นถาด

ก๋วยเตี๋ยวถาด รอท้าชิม! ร้านเด็ดที่สัตหีบ จัดเต็มมาเน้นๆ ยกเสิร์ฟเป็นถาด

ท้าชิม ก๋วยเตี๋ยว!  “เตี๋ยวถาด กร.” ในอ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ภายในหมู่บ้าน กร. หรือ หมู่บ้านกองเรือยุทธการ เลี้ยวเข้ามาตลาดเลยปั๊มปตท.และเข้าในหมู่บ้าน กร. เลขที่ 21/128 โดย ก๋วยเตี๋ยวถาด มีหลายราคา คือ ราคา 99, 159, 199, 299 ขนาดก็จะใหญ่ขึ้นไปเรื่อย

โดยเริ่มจากบะหมี่ 2 ก้อนจนถึง 6 ก้อน ภายในถาดจะมีเกี๊ยว เส้นก๋วยเตี๋ยว หมูแดง หมูสามชั้น ลูกชิ้น และเครื่องปรุงอีกหลายชนิด นอกจากนี้แล้วยังมี เล้งแซ่บ รวมไปถึงในวันเสาร์-อาทิตย์ จะมีเมนูพิเศษคือเย็นตาโฟหม้อไฟ ราคา 159, 179, 198 และถาดจัมโบ้ ราคา 299 บาท

โดยวันนี้เราเดินทางไปที่ร้าน เตี๋ยวร้าน กร. เข้าไปในร้านพบเมนูหลายรายการ จึงลองสั่งเตี๋ยวถาดขนาด 159 บาท เมื่อมาเสิร์ฟตกใจนิดๆ กับขนาดที่ค่อนข้างใหญ่และให้เครื่องมาเต็มๆ บะหมี่สองสีทั้งเหลืองและเขียวลวกมาพอดี วางด้านบนด้วยเครื่องทั้ง หมูแดงชิ้นใหญ่ หมูยอหั่นสวย แคบหมู เกี๊ยวกรอบ เกี๊ยวหมู ฮือก๋วย และมีน้ำซุปใส่หม้อไฟ รวมถึงน้ำซุปต้มยำ เรื่องรสชาตินั้นอร่อย ใครชอบรสอะไรก็นำเครื่องปรุงมาปรุงกันเอง

ก๋วยเตี๋ยวขนาดยักษ์

จ.อ.สิทธิชัย ชิดเชื้อ เจ้าของร้าน กล่าวว่า ได้เปิดขายก๋วยเตี๋ยวมาแล้ว 4 ปี โดยได้เปิดอยู่ข้างนอก 2 ปีแต่สู้ค่าเช่าไม่ไหว และไม่มีที่จอดรถของลูกค้า จึงย้ายเข้ามาขายในหมู่บ้าน กร. ซึ่งก็มีลูกค้าเพิ่มขึ้น เพราะมีที่จอดรถเพิ่มขึ้น

ก๋วยเตี๋ยวถาด
ลูกค้าแห่ชิม ได้ทั้งความแปลกและความอร่อย

โดยที่คิดขายก๋วยเตี๋ยวถาดนั้นเพราะที่ผ่านมา ตนเป็นทหารเรือและมีหน้าที่ปรุงอาหารให้ภายในเรือเป็นประจำ หลังจากนั้นจึงได้ตัดสินใจให้ภรรยาออกมาขายก๋วยเตี๋ยว เพื่อเพิ่มรายได้ ซึ่งคิดเป็นก๋วยเตี๋ยวเพราะลูกค้าสามารถเลือกได้จะทานแบบไหนตามที่ชอบ

ก๋วยเตี๋ยวถาด
เบื้องหลังความอร่อย

ช่วงกลางวันจะมีลูกค้าประจำเข้ามาอุดหนุน แนะนำให้โทรมาจองก่อนล่วงหน้า ที่เบอร์โทร. 062-629-2419 สำหรับร้านจะหยุดทุกวันศุกร์