“odini (โอดีนี่)” แอพพลิเคชั่นลงทุนอัตโนมัติ Robo-advisor หวังตอบโจทย์นักลงทุนหน้าใหม่

“odini (โอดีนี่)” แอพพลิเคชั่นการลงทุนรูปแบบใหม่ครบวงจร ลงทุนอัตโนมัติด้วย Robo-advisor เข้ามาช่วยบริหารจัดการพอร์ตการลงทุนให้กับผู้ใช้งาน เริ่มตั้งแต่แนะนำพอร์ตการลงทุน สัดส่วนของทรัพย์สินที่จะลงทุน ช่วยเลือกกองทุนกระจายความเสี่ยง อำนวยความสะดวกให้นักลงทุนสามารถลงทุนได้ทุกที่ทุกเวลา  เจาะกลุ่มนักลงทุนรายย่อย 3 กลุ่ม คือ กลุ่มที่ยังไม่เคยลงทุนมาก่อน กลุ่มที่เคยลงทุนมาบ้าง และกลุ่มที่มีความเชี่ยวชาญเรื่องการเงินเป็นอย่างดี ตั้งเป้าภายใน 3 ปี จะมีลูกค้าเข้าสู่ระบบผ่านทาง odini ไม่ต่ำกว่า 200,000 ราย

นายพสุ ลิปตพัลลภ กรรมการบริษัท บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน โรโบเวลธ์ จำกัด กล่าวว่า ได้รวมตัวกับเพื่อนนักธุรกิจรุ่นใหม่ไฟแรงที่มีประสบการณ์แน่นในแวดวงตลาดทุน สร้างแอพพลิเคชั่น “odini”(โอดีนี่) เป็นระบบการลงทุนอัตโนมัติด้วย Robo-advisor เป็นการลงทุนในกองทุนรวมเริ่มต้นลงทุนเพียง 1,000 บาท  ก็สามารถลงทุนได้แล้ว

นายชลเดช เขมะรัตนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน โรโบเวลธ์ จำกัด ให้ข้อมูลเพิ่มว่า odini (โอดีนี่) เป็นแอพพลิเคชั่นการลงทุนอัตโนมัติครบวงจร สามารถซื้อขาย วางแผนการลงทุนให้เหมาะกับระดับความเสี่ยงผู้ลงทุนแต่ละคน โดย Robo-advisor เป็น Fintech ประเภท Wealth Tech ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในอเมริกา และกำลังกลายเป็นเทคโนโลยีสำคัญที่จะเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมการเงินทั่วโลก

“โอดีนี่ คือ การลงทุนในกองทุนรวมแบบอัตโนมัติด้วย Robo-advisor ขึ้นเป็นรายแรกของประเทศไทย ภายใต้แนวคิด “ลงทุนง่าย ได้ทุกคน”  เพื่อให้คนไทยทุกคนเข้าถึงการลงทุนได้ “ง่าย” เพียงดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นพร้อมเปิดบัญชีได้อย่างสมบูรณ์ผ่านโทรศัพท์มือถือ ระบบจะลงทุนให้แบบอัตโนมัติตามเงื่อนไขที่นักลงทุนเลือก โดยเน้นความ “สะดวก” ผูกบัญชีเข้ากับระบบ Mobile Banking ของธนาคารชั้นนำที่มีอยู่แล้วได้ทันที ช่วยให้ลงทุนได้ทุกที่ทุกเวลา รวมทั้งสามารถตั้งเงื่อนไขลงทุนรายเดือนแบบอัตโนมัติ Dollar Cost Averaging (DCA) เพื่อเพิ่มวินัยการลงทุนตามแผนที่กำหนดไว้ โดยที่กระบวนการทำงานทุกขั้นตอนของ Robo-advisor มีความ “น่าเชื่อถือ” เนื่องจากถูกสร้างจากโมเดลทางการเงินซึ่งเป็นที่ยอมรับในระดับสากล อีกทั้งขั้นตอนการทำ Asset Allocation และการคัดเลือกกองทุนรวมมีความโปร่งใส สามารถตรวจสอบได้โดยตรงจากเว็บไซต์ของบริษัท

ผู้บริหารบริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน โรโบเวลธ์ จำกัด  ตั้งเป้าภายใน 3 ปี จะมีลูกค้าเข้าสู่ระบบผ่านทาง odini ไม่ต่ำกว่า 200,000 ราย  โดยมีความร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจที่สำคัญคือ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส ผู้นำด้านโทรคมนาคมของประเทศ ซึ่งมีฐานลูกค้ากว่า 40 ล้านราย

สำหรับผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น odini ได้แล้ววันนี้ที่ App Store หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.odiniapp.com และที่ facebook.com/odiniapp