กันต์-ดีเจพุฒ ยันเช็ก อย.ก่อนรับรีวิว! เปิดชื่อคิวต่อไป 22 ดารา เมจิกสกิน ตัวท็อปเพียบ!!

กันต์-ดีเจพุฒ เดินทางเข้าพบ รอง ผบ.ตร. เพื่อให้ปากคำกรณี รีวิวสินค้าในเครือเมจิกสกิน นอกจากนี้ ยังได้ออกหมายเรียกดารารีวิวเมจิกสกินล็อตที่ 9 อีก 22 คน ให้เดินทางมาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน ทั้งนี้ คาดว่าจะสามารถสอบปากคำดาราทั้งหมดเสร็จภายในวันที่ 16 มิ.ย.นี้

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 6 มิ.ย. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) นายกันต์ กันตถาวร หรือกันต์ พร้อมนายพุฒิชัย เกษตรสิน หรือดีเจพุฒ ดารา นักแสดง ดีเจ เดินทางเข้าพบ พล.ต.อ. วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. เพื่อให้ถ้อยคำตามหมายเรียกของพนักงานสอบสวน กรณีเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการรีวิวผลิตภัณฑ์ในเครือบริษัท เมจิกสกิน ซึ่งผลิตอาหารเสริมที่ไม่ได้คุณภาพ ปลอมแปลง อย. โดยนายกันต์ รีวิวผลิตภัณฑ์สลิมมิลล์ และชิโนบิ ส่วนนายพุฒิชัย รีวิวผลิตภัณฑ์เมซโซและชิโนบิ

กันต์-ดีเจพุฒ เข้าให้ปากคำ รองผบ.ตร. กรณีรีวิวสินค้าในเครือเมจิกสกิน

พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า ขณะนี้ได้ออกหมายเรียกดารานักแสดงทั้งหมด 59 คน โดยมาพบพนักงานสอบสวนแล้ว 27 คน ยังเหลืออีก 32 คนที่ต้องมาให้ปากคำพนักงานสอบสวนให้เสร็จเรียบร้อยทุกคน ภายในวันที่ 14-16 มิ.ย.นี้ ประกอบด้วย 1. นายพชร จิราธิวัฒน์ หรือพีช 2.นายสุทธิรักษ์ ศรีทองกุล หรือก็อต เน็ตไอดอต 3. นายกฤติเดช สมตน หรือ ขนเพชร เน็ตไอดอล 4. น.ส.กุลมาศ ลิมปวุฒิวรานนท์ หรือขนมจีน 5. น.ส.วรัทยา นิลคูหา หรือ จุ๋ย

6.น.ส.ชลิตา ส่วนเสน่ห์ หรือ มิสยูนิเวิร์ส 7.น.ส.ดลลชา ภูวิจารย์เคาวเวลล์ หรือแซมมี่ 8.น.ส.ไซร่า มงคลดี หรือไซร่า มิเร่อ 9.นายวิเชียร กุศลมโนมัย หรือดีเจเพชรจ้า 10.น.ส.หรรษา จึงวิวัฒนวงศ์ หรือนิวเคลียร์ 11.น.ส.มัลลิกา จงวัฒนา หรือทับทิม 12.นายอิศรา กิจนิตย์ชีว์ หรือทอมรูม39 13.นายกิตติพงษ์ นวนแย้ม หรือดุจดิว เน็ตไอดอล 14.น.ส.วริฎฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร หรือฐิสา 15.น.ส.มารีญา พูลเลิศลาภ หรือมารีญา

กันต์-ดีเจพุฒ พร้อมด้วยรอง ผบ.ตร. ให้สัมภาษณ์สื่อหลังสอบปากคำเสร็จ

16.น.ส.สุธีวัน ทวีสิน หรือใบเตย อาร์สยาม 17.น.ส.พิมพ์ชนก ลือวิเศษ หรือใบเฟิร์น 18.น.ส.โฟกัส จีระกุล หรือโฟกัส 19.น.ส.จุฑารัตน์ ทวนทอง หรือเบอร์รี่หญิง 20.นายกนกรัชต์ หรเวชกุญ หรือหมวยโซฮอต 21.น.ส.ณัฐหทัย แสงเพชร หรือฝ้าย แอมฟาย และ 22.นายวรินทร วัตรสังข์ หรือแอนนา ทีวีพูล

พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวต่อว่า จากการสอบปากคำดารานักแสดงพบว่ายังไม่มีดาราคนใดขออนุญาตก่อนโฆษณา ซึ่งตามหลักจะต้องมีการขออนุญาตก่อน ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนยังไม่สามารถแจ้งข้อกล่าวกับดารา นักแสดงคนใด ต้องรอผลการตรวจสารที่อยู่ในผลิตภัณฑ์ว่าเป็นไปตามที่โฆษณาหรือไม่

22 รายชื่อดารารีวิวเมจิกสกิน ล็อต 9 ที่ต้องเข้าพบพนักงานสอบสวน

ด้าน นายกันต์ กล่าวว่า ได้รับการติดต่อให้รีวิวสินค้าผ่านคนรู้จัก ยืนยันก่อนรีวิวมีการทดลองใช้ก่อน ลงโฆษณาผ่านอินสตาแกรมของตัวเอง 1 เดือน เมื่อเห็นข่าวก็รู้สึกตกใจ และรู้สึกผิด เพราะก่อนหน้านั้นก็มีการเช็ก อย. และข้อมูลทุกอย่างแล้วก็พบว่าถูกต้อง ประกอบกับมีดาราคนอื่นรีวิว และมีการโฆษณาในสื่ออื่นๆจำนวนมาก จึงคิดว่าสินค้ามีความน่าเชื่อถือและรับรีวิว

นายกันต์ กล่าวต่อว่า หลังจากนี้จะต้องตรวจสอบให้ดีก่อน ต้องเช็กทุกอย่างให้ละเอียด อย่างไรก็ตาม ตนยอมรับว่ามีผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนักเป็นของตัว และได้คุยกับแฟนสาวว่าต้องรีเช็กข้อมูลทุกอย่างให้ครบ หากพบว่าชิ้นงานไหนที่ลงโฆษณาไปแล้ว และไม่ถูกก็ต้องแก้ไขให้หมด

รอง ผบ.ตร. สอบเข้ม 2ดารารีวิวเมจิกสกิน

ด้าน นายพุฒิชัย กล่าวว่า ตนได้รีวิวสินค้าเมซโซ และชิโนบิ ผ่านคนรู้จักเช่นกัน ยืนยันก่อนรับรีวิวได้ทำการรีเช็ก อย.ก่อน ตรวจดูแล้วข้างกล่องมี อย. และมีดาราคนอื่นๆรีวิวด้วย จึงมีความน่าเชื่อถือ วันนี้ได้มาให้ข้อมูลกับตำรวจ ทำให้ได้รับความรู้หลายอย่าง เช่น การโฆษณา บางคำก็ไม่สามารถพูดได้ เช่นกินผลิตภัณฑ์นี้แล้วขาว กินแล้วสวย หลังจากนี้ต้องระมัดระวังมากขึ้น

ข่าวสดออนไลน์