ด่วน! “ตูน บอดี้สแลม” อาการทรุด หมอต้องสั่งพักงาน 1 เดือน

ด่วน! ตูน บอดี้สแลม อาการทรุด ตรวจพบว่าเส้นเสียงของตูนอักเสบบวมแดง จนหมอต้องสั่งพักงาน รอดูอาการ 1 เดือน

งานนี้ทำเอาแฟนเพลงนักร้องหนุ่ม “ตูน อาทิวราห์” และวงบอดี้สแลม ใจหายใจคว่ำไม่น้อย เมื่อจู่ๆ พี่ตูนเกิดอาการเส้นเสียงอักเสบ โดยแพทย์ต้องสั่งพัก รอดูอาการ 1 เดือน

นักร้องหนุ่ม ตูน อาทิวราห์

โดย ไตูน” เล่าถึงอาการล่าสุดว่า “เริ่มรู้ตัวว่ามีอาการเส้นเสียงอักเสบระหว่างการทัวร์คอนเสิร์ตอัลบั้ม ดัม-มะ-ชา-ติ ตอนแรกตั้งใจว่าช่วง 2 เดือนที่ออกไปวิ่งงานก้าวคนละก้าว คิดว่าจะได้พักเสียง พักคอ แต่จริงๆ มันกลับใช้มากกว่าเดิมอีก อย่างไรก็ตาม โดยปกติตนจะกำหนดตัวเองว่าทัวร์ 4-5 เดือนแล้วพักเดือนสองเดือนเพื่อให้เส้นเสียงมันไม่ล้า ไม่ถูกใช้งานมากจนเกินไป แต่ว่าปีที่แล้วที่ตั้งเป้าว่าในช่วง 2 เดือนที่วิ่งนั้นจะได้หยุดพัก แต่ปรากฎว่ากลับต้องใช้มากทุกวันตั้งแต่เช้า ไม่ว่าจะเป็นการพูด การร้องเพลงระหว่างทางที่วิ่งก็ตาม เลยทำให้ไม่ได้พักจริงๆ และหลังจากวิ่งเสร็จก็กลับมาทัวร์คอนเสิร์ตต่ออีก ก็เลยเป็นหนึ่งปีที่ตนไม่ได้พักเสียงเลย ทำให้อาการที่เป็นมันค่อนข้างจะเยอะ”

“ตูน บอดี้สแลม” อาการทรุด หมอสั่งพักงาน 1 เดือน

“จากการไปตรวจ 2 ครั้งล่าสุดคือ ครั้งแรกหลังปล่อยซิงเกิ้ลใหม่เพลง ใครคือเรา คุณหมอก็บอกให้งดใช้เสียง ผมก็พักไปเดือนหนึ่ง ไปตรวจครั้งล่าสุดคือเมื่อวันที่ 28 พ.ค. เส้นเสียงยังมีอาการอักเสบอยู่คุณหมอเลยอยากให้พักการใช้เสียงหรือร้องเพลงหรือแม้แต่การพูดก็ให้น้อยลงอีก 1 เดือน แล้วค่อยไปพบคุณหมอเพื่อตรวจอีกทีปลายเดือนมิถุนายน เลยทำให้มีผลกระทบกับงานของเดือนมิถุนายนที่วงบอดี้สแลมรับไว้”

 

“ต้องขอโทษจริงๆ มันเป็นเหตุสุดวิสัย ที่ตอนแรกคิดว่าจะหายทัน แต่สุดท้ายก็ยังไม่ดีขึ้นอย่างที่ตั้งใจ กราบขอโทษด้วยที่ไม่สามารถขึ้นทำการแสดงได้ใน 2 งานที่มีอยู่ในเดือนมิถุนายน เสียใจและเสียดายที่ไม่ได้เจอทุกคนใน 2 งานนี้ คิดว่าถ้าเดือนกรกฏาคมกลับมาได้ก็จะได้เจอกันตามปกติ ส่วนเร็วๆ นี้ถ้าจะมีการปล่อยซิงเกิ้ลที่ 2 ของอัลบั้มใหม่ออกมาก็คือผมและวงบอดี้สแลมได้เข้าห้องอัดเสร็จเรียบร้อยไว้ก่อนหน้านี้แล้ว ก่อนที่คุณหมอจะสั่งงดใช้เสียงครับ” ตูน กล่าว

ขอบคุณที่มา มติชนออนไลน์