สู้ชีวิต! ทวดวัย 76 ขายขนมจากเลี้ยงเหลน 3 คน ไม่ท้อแม้ขายไม่ค่อยดี

ยายสู้ชีวิต-คุณยายบุญศรี วัย 76 ปี ขายขนมจากนำเงินไปสำหรับเลี้ยงเหลน 3 คน ลูกหลานแยกย้ายกันไปหมด ต้องพึ่งตนเอง ก่อนหน้านี้ไม่สบาย เพิ่งกลับมาขายได้ 7 เดือน 

วันที่ 4 มิ.ย. ที่ชุมชนเสือป่า ต.เขานิเวศน์ อ.เมืองระนอง จ.ระนอง คุณยายบุญศรี ยังผ่อง หรือ ยายหีด อายุ 76 ปี มีอาชีพขายขนมจาก ขนมไทยที่มาจากภูมิปัญญาของคนโบราณสมัยก่อน วัตถุดิบจากธรรมชาติ

ขายขนมจากเลี้ยงเหลน

คุณยายบุญศรี กล่าวว่า ลูกหลานมีครอบครัวกันไปหมดแล้ว ตนอยู่กับเหลนสองสามคน ทำมาหากินเพียงคนเดียวต้องพึ่งตนเอง รายได้กำไรวันละ 200 กว่าบาท ให้เหลนไปโรงเรียนวันละ 50 บาท เลิกเรียนให้ค่าขนมอีก 20 บาท ที่เหลือก็เป็นค่าใช้จ่าย ค่ากับข้าว กินไปวันๆ อยู่ในแต่ละวันก็ทำใจแล้ว ยายก็ยังคงขายขนมจาก ช่วงนี้ขายก็ไม่ค่อยดี คนไม่มีต้องเดินไปขายข้างนอก และแวะไปขายที่โรงเรียน ก่อนหน้านี้ไม่สบาย ต้องไปผ่ากระเพาะ เพิ่งจะกลับมาขายได้ 7 เดือน คุณยายบุญศรีพร้อมกล่าวเชิญชวน ใครอยากกินขนมจากยายก็สามารถมาอุดหนุนได้

ขนมจาก

ส่วนลูกค้าที่แวะเวียนมาอุดหนุนคุณยายกล่าวว่า จะมาซื้อขนมจากยายตรงนี้เป็นประจำ อร่อยดี แกจะทำเนื้อขนมจากนุ่ม และมีเนื้อมะพร้าวอ่อนผสม ไม่ติดใบจาก อร่อยมาก ขอแนะนำมาทานที่นี่ค่ะ