ส่งท้ายบรรยากาศค้าขาย Pet Expo ผู้ประกอบการเผยปีนี้คึกคักขึ้นบ้าง!

จัดกันเป็นวันสุดท้ายแล้ว สำหรับมหกรรมงานสินค้าและบริการสำหรับสัตว์เลี้ยงแห่งปี Pet Expo Thailand 2018 ที่กำหนดไว้ระหว่างวันที่ 31 พ.ค. – 3 มิ.ย. นี้  เวลา 10.00 – 20.00 น. ที่อาคารแสดงสินค้า โซน ซี ชั้น 1-2 เอเทรียม และโซนพลาซ่า ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยตลอด 4 วันของการจัดงาน มีการประเมินไว้ว่าปีนี้จะมีผู้เข้าชมงานไม่ต่ำกว่า 110,000 คน มีเงินสะพัดภายในงานไม่ต่ำว่า 88 ล้านบาท หรือ เพิ่มขึ้น 10%

และจากการที่ “เส้นทางเศรษฐีออนไลน์”สำรวจบรรยากาศค้าขายภายในงานปีนี้ ปรากฏเห็นภาพความคึกคักมากเป็นพิเศษหากเทียบกับงานแสดงสินค้าอื่นๆที่ทยอยจัดกันมาตั้งแต่ช่วงต้นปี เรียกว่าแทบทุกบู๊ธ มีลูกค้าให้ความสนใจซื้อมากบ้าง น้อยบ้าง เฉลี่ยกันไป

“ปีนี้คนเดินเยอะ คนซื้อก็เยอะขึ้นกว่าปีที่แล้ว ยอมรับว่าปีที่แล้วเงียบมาก ปีนี้กระเตื้องขึ้นมาบ้าง แต่ก็ยังไม่คึกคักเหมือนที่ผ่านๆมา”ผู้จำหน่ายยากำจัดเห็บหมัดหมา-แมวยี่ห้อดัง ให้ข้อมูลมาอย่างนั้น

และที่ขาดไม่ได้สำหรับงานสัตว์เลี้ยง นั่นคือ ภาพความน่ารัก ของเหล่า บรรดาน้องหมา น้องแมว           น้องกระต่าย น้องกิ้งก่า น้องงู ฯลฯ ซึ่งขอรวบรวมมานำเสนอไว้ในโอกาสนี้แล้ว

สำหรับภาพรวมของธุรกิจสัตว์เลี้ยงในปี 2560 มีมูลค่าอยู่ที่ 2.93 หมื่นล้านบาท เพิ่มขึ้น 10% จากปีก่อน โดยธุรกิจอาหารสัตว์มีสัดส่วนมากสุดที่ 45% หรือประมาณ 1.33 หมื่นล้านบาท ขณะที่ธุรกิจดูแลสุขภาพสัตว์ อาทิ โรงพยาบาล คลินิก สปา อาบน้ำ ตัดขน โรงเรียนฝึก โรงแรม และบริการอื่น ๆ มีสัดส่วน 32% หรือประมาณ 9,300 ล้านบาท และธุรกิจ สินค้าอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง อาทิ เสื้อผ้า เครื่องประดับ ของเล่น สัดส่วน 23% หรือประมาณ 6,700 ล้านบาท ปัจจัยที่ส่งผลต่อการเติบโต คือ ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่นิยมครองโสดมากขึ้น คู่แต่งงานมีบุตรน้อยลง รวมถึงการเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุของไทยทำให้ความต้องการเพื่อนยามเหงามีสูงขึ้นตามไปด้วย และคาดว่าในปี 2561 ตลาดสัตว์เลี้ยงจะสามารถเติบโตได้ถึง 3.2 หมื่นล้านบาท