สิ่งเดียวที่ยังพอทำได้! หนุ่มพิการกัดฟันสู้ทั้งน้ำตา วาดรูปขายหารายได้จุนเจือครอบครัว

สมาชิกเฟซบุ๊กเพจ “นางฟ้าซาลอน” ได้โพสต์เล่าเรื่อิงราวสุดรันทดของหนุ่มคนหนึ่ง ซึ่งพิการนอนติดเตียงมาถึง 5 ปี ซ้ำครอบครัวยังมีฐานะยากจน ซึ่งนางฟ้าซาลอน ได้เดินทางลงเยี่ยมน้องจอม หรือนายวัฒนา จันทร์ชาย อายุ 29 ปี ซึ่งพักอาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 167 หมู่ 2 บ้านหมอลาภ ต.นาขยาด อ.ควนขนุน จ.พัทลุง สภาพบ้านทรุดโทรม ใช้ไม่ไผ่สานเป็นฝาพอกันแดดกันลมได้ มีแม่คอยอยู่และอยู่ใกล้ๆ

นางฟ้าซาลอนช่วยเหลือน้องจอม
นางฟ้าซาลอนช่วยเหลือน้องจอม

ซึ่งสาเหตุที่พิการนั้นเนื่องจากเมื่อ 5 ปีที่แล้ว น้องจอม ถูกต้นไม้ล้มทับทำให้เป็นอัมพาตตั้งแน่นั้นมา แต่ด้วยความสามารถที่มีติดตัวอยู่ น้องจอม ก็ไม่ท้อวาดภาพเหมือนขาย ซึ่งเป็นสิ่งเดียวที่พอจะแบ่งเบาภาระของครอบครัวได้ในตอนนี้ โดยหวังว่าสักวันจะมีคนใจบุญจ้างวาดภาพเยอะๆ

ภาพวาดฝีมือของน้องจอม
ภาพวาดฝีมือของน้องจอม

นางฟ้าซาลอน วอนท่านใดใจบุญ สามารถ จ้างน้องจอม ให้วาดภาพเหมือนให้ได้ หรือร่วมบริจาค วัสดุอุปกรณ์วาดรูปได้ ดินสอ EE แท่งสีน้ำเงิน กระดาษ วาดรูป Canson ผิวเรียบ ขนาด 11X15 นิ้ว กระดาษ Frabriano artistico 300 แกรม แบบเรียบ ขนาด เอ3+ สีไม้คอลลีน อุปกรณ์ทำแผกดทับ ผ้าพันแผล สำลี น้ำเกลือ แอลกอฮอล

ภาพวาดฝีมือของน้องจอม
ภาพวาดฝีมือของน้องจอม

ส่งมาที่ วัฒนา จันทร์ชาย 167 หมู่2 บ้านหมอลาภ ต.นาขยาด อ.ควนขนุน จ.พัทลุง 93110 หรือช่วยเหลือเป็นปัจจัย ได้ที่ ธนาคารกรุงเทพเลขที่บัญชี 401-044-8142 ชื่อบัญชี นายนอม จันทร์ชาย (พ่อ) โทร ‭06-3234-9848‬ วัฒนา จันทร์ชาย

ภาพวาดฝีมือของน้องจอม
ภาพวาดฝีมือของน้องจอม

ขอบคุณเฟซบุ๊กเพจ นางฟ้าซาลอน

ที่มา ข่าวสดออนไลน์