เก็บได้เกือบแสน! นศ.หนุ่มวิ่งโร่ขึ้นโรงพักส่งกระเป๋ามีทั้งเงิน-ทอง คืนเจ้าของ(คลิป)

เมื่อวันที่ 31 พ.ค. ที่สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ นายดุสิต โคกรัมย์ อายุ 19 ปี นักศึกษาวิทยาลัยสารสาสน์โปลีเทคนิค สาขาบัญชี ปีที่ 3 นำกระเป๋าสตางค์สีน้ำตาล 1 ใบมาส่งมอบให้ ร.ต.อ. สามารถ สัตยา รองสารวัตร (สอบสวน) เก็บไว้เพื่อนำส่งคืนเจ้าของภายหลังพบตกอยู่บนพื้นบริเวณทางเข้าวัดแค ต.ตลาด อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ

จากนั้นเจ้าหน้าที่เปิดออกตรวจสอบ พบภายในกระเป๋ามีเงินสด 6,419.75 สตางค์ ลอตเตอรี่ 2 ใบ สร้อยคอทองคำ 3 เส้น บัตรเอทีเอ็ม 1 ใบ และเอกสารบัตรประชาชนระบุชื่อ น.ส.วรนุช พรหมประเสริฐ อายุ 49 ปี เจ้าหน้าที่จึงติดต่อแจ้งให้มารับคืน โดยนายดุสิต เปิดเผยว่า มาฝึกงานที่เทศบาลเมืองพระประแดง กำลังขับขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านพักแถวพระสมุทรเจดีย์ พอมาถึงทางเข้าวัดแค เห็นกระเป๋าตกอยู่ที่พื้นถนนเมื่อหยิบขึ้นมาเปิดดูพบว่ามีทั้งเงินและถุงใส่ทองจึงนำกระเป๋ามาให้ตำรวจ

ต่อมา น.ส.วรนุช เดินทางมารับกระเป๋าด้วยความดีใจ พร้อมระบุว่า ขี่รถจักรยานยนต์ไปรับหลานที่โรงเรียนแถวตลาดพระประแดง พอรับหลานเสร็จก็แวะซื้อของบริเวณวัดแค แล้วกลับบ้านพักในซอยวัดครุนอก     พอไปถึงบ้านพัก ปรากฏว่ากระเป๋าสตางค์ได้หายไปจึงรีบออกมาหาตามเส้นทางแต่ก็ไม่เจอ ทำใจแล้วว่าหล่นหายไปแล้วจนตำรวจโทรศัพท์ไปบอกว่ามีคนเก็บไว้ได้

ทรัพย์สินในกระเป๋าที่นศ.หนุ่มเก็บส่งตร.

“ดีใจมาก เพราะในกระเป๋าทรัพย์สินและเอกสารสำคัญรวมแล้วประมาณ 7-8 หมื่นบาท ขอบคุณน้องนักศึกษาคนนี้มากที่มีจิตใจดีมาก และต้องขอขอบคุณพ่อแม่และครูของน้องที่สอนสั่งจนเป็นคนที่ดีต่อสังคม โดยขอมอบเงินให้น้องเพื่อเป็นสินน้ำใจในความดีงามด้วย ” น.ส.วรนุช กล่าว

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์