ธารน้ำใจหลั่งไหล! ยอดบริจาค 7.3 แสน ยายสุดรันทดซึ้งคนไทยทั้งประเทศ มอบชีวิตใหม่

จากกรณีของนางเปือน สายสุด อายุ 66 ปี หรือ คุณยายเปือน อยู่บ้านเลขที่ 43/1 ม.12 บ้านนาโพธิ์ ต.ช่างปี่ อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ที่อาศัยอยู่ภายในบ้านเก่าทรุดโทรมแทบจะอยู่อาศัยไม่ได้ ไม่มีไฟฟ้าใช้ มีเพียงก๊อกประปาที่เพื่อนมาต่อมาให้ใช้ 1 หัว  อีกทั้งร่างกายไม่แข็งแรง ปวดขาและตาพร่ามัว มีรายได้จากการขุดหอย ขุดปู ขายได้เงินวันละ 20-40 บาท และ เบี้ยผู้สูงอายุเดือนละ 1 พันบาท ซ้ำร้ายลูกๆ และสามีได้ตีจาก โดยหลังจากสื่อหลายสำนักได้นำเสนอเรื่องราวชีวิตอันแสนรันทดของคุณยายเปือนได้มีประชาชนผู้ใจบุญและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การช่วยเหลือ

ความคืบหน้า วันที่ 31 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประชาชนยังคงทยอยเดินทางนำสิ่งของต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นที่นอนหมอนมุ้ง เงินสด เสื้อผ้า และข้าวสารอาหารแห้งต่างๆ มาช่วยเหลือคุณยายเปือนอย่างไม่ขาดสาย ล่าสุดตัวเลขยอดเงินบริจาคในบัญชีช่วยเหลือคุณยายเปือนสูงถึง 738,970.01 บาท พร้อมทั้งมีบริษัท เอเค91 ได้ติดต่อผ่านมายังนายสุธี บูรณ์เจริญ นายก อบต.ช่างปี ว่าจะสร้างบ้านให้กับคุณยายเปือน และจะมอบเงินอีกจำนวนหนึ่งให้กับคุณยายอีกด้วย

จนท.และประชาชน เดินทางมาเยี่ยม นางเปือน สายสุด อายุ 66 ปี หรือ คุณยายเปือน อยู่บ้านเลขที่ 43/1 ม.12 บ้านนาโพธิ์ ต.ช่างปี่ อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์

เบื้องต้นอยู่ระหว่างการดำเนินการส่งแบบบ้านให้ทางเอกเร่งดำเนินการให้กับคุณยายโดยเร็วที่สุด นอกจากนี้ยังทราบจากชาวบ้านอีกว่าทางเจ้าหน้าที่ทหารจะช่วยเหลือในเรื่องของการรื้อถอนบ้านก่อนการปลูกสร้างบ้านหลังใหม่ให้อีกด้วย

ขณะที่ คุณยายเปือน สายสุด เปิดเผยว่า ตนเองลำบากมานานแล้ว ตอนนี้มีคนไทยทั่วประเทศที่สงสารและได้ช่วยเหลือตนมาจำนวนมาก ทำให้ตนเหมือนมีชีวิตใหม่ ตนขอขอบคุณน้ำใจทุกคนที่มีต่อตน และขอให้ทุกคนมีแต่ความสุข ความเจริญ รุ่งเรืองในชีวิต

นางเปือน สายสุด อายุ 66 ปี หรือ คุณยายเปือน ยกมือไหว้ขอบคุณคนไทยและผู้ใจบุญที่บริจาคเงินและสิ่งของมาช่วยเหลือ

ตอนนี้ยายมีพอแล้ว ที่ผ่านมายายไม่เคยมีเลย ตอนนี้ยายภูมิใจจนเกือบจะช็อก สิ่งของที่บริจาคมามากพอแล้ว แค่นี้ก็ภูมิใจเป็นอย่างมาก ยังมีคนลำบากเหมือนตนอีกมากในประเทศไทย ตนอยากให้ไปช่วยเขาบ้าง ตนขอหยุดรับบริจาคทั้งเงินและสิ่งของเอาไว้ก่อน ตอนนี้ยายพอแล้วและขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือ” ยายเปือน กล่าว

สิ่งของที่ประชาชนนำมาบริจาคช่วยเหลือคุณยายเปือน

ที่มา ข่าวสดออนไลน์