ถูกและดียังมีอยู่! ร้านอาหารขวัญใจคนยาก ทุกเมนู 19 บาท ถูกใจ สบายกระเป๋า คนแห่กินเพียบ

วันที่ 29 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ร้านอาหารตามสั่ง เลขที่ 118/1 ถนนเพชรเกษม ขาขึ้น กทม. พื้นที่หมู่ 6 ต.วังใหม่ อ.เมือง จ.ชุมพร หลังพบว่ามีร้านอาหารตามสั่งราคาถูก พบ นายวิทยา มณีเย็น เจ้าของกำลังทำอาหารขายให้ลูกค้า โดยคิราคาเพียงจานละ 19 บาท ร้านดังกล่าวเปิดมาเพียง 1 ปี แต่ได้รับความสนใจจากประชาชนทั่วไป และนักท่องเที่ยว มาใช้บริการกันเป็นจำนวนมาก สภาพทั่วไปของร้านอาหารตามสั่ง 19 บาท ด้านหน้าร้านเขียนป้ายขนาดใหญ่หน้าร้านระบุ ข้อความ “อาหารตามสั่ง19 บ” มีป้ายเมนูพิเศษ ราคา 19 บ. ไว้หน้าร้านอย่างชัดเจน พร้อมมีป้ายแนะนำ อาหารป่าไว้หน้าร้านด้วย

นายวิทยา มณีเย็น เจ้าของร้านอาหารตามสั่ง 19 บาท

นายวิทยา กล่าวว่า เปิดร้านอาหารตามสั่งเมนูประหยัดมาปีเศษๆ แล้ว ทุกอย่าง 19 บาท หากสั่งพิเศษก็เพียง 25 บาท ข้าวก็ใช้ข้าวหอมมะลิอย่างดี เพื่อให้คนไทยด้วยกันได้บริโภคของดี ราคาประหยัด ในภาวะเศรษฐกิจเช่นนี้ โดยทำเอง ขายเอง ใช้บ้านตัวเองเป็นร้าน ไม่มีการจ้างลูกน้อง ซึ่งก็สามารถอยู่ได้แบบสบายๆ และที่สำคัญผู้บริโภคได้รับประทานอาหารที่อร่อย อิ่มท้อง อิ่มใจ แบบสบายกระเป๋า

บรรยากาศภายในร้านอาหารตามสั่ง 19 บาท

นอกจากมีเมนูอาหารราคาประหยัดจานละ 19 บาทแล้ว ยังมีเมนูพิเศษเป็นอาหารป่า เช่น ปลาไหล กบ หมูป่า นก โดยนายวิทยา ได้บอกว่า เพื่อช่วยเหลือกันที่สำคัญภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ จึงทำให้เกิดเมนูนี้มาให้เลือกอีกด้วย ส่วนใครที่สนใจจะมาลองชิม ก็สามารถติดต่อสำรองที่นั่ง หรือสั่งอาหารล่วงหน้าได้ที่โทรศัพท์หมายเลข 081-272-9694 หากจะเดินไปเองการเดินทางไปเอง ก็อยู่ห่างจากสี่แยกปฐมพรชุมพรเพียง 18 กม.ขาขึ้น กทม. ถ้ามาจาก จ.ระนอง ก็เลย ป้อมตำรวจท่ามะปริง 1 กม. เท่านั้น

ลูกค้ามาทดลองชิมฝีมือต่างยกนิ้วให้ถึงความอร่อยและประหยัด