เปิดใจ ‘ตำรวจชุดแมสคอต’ โบกรถหน้าโรงเรียน ‘เห็นเด็กมีรอยยิ้ม ผมก็มีความสุข’

โลกโซเชียลกำลังกดไลค์กดแชร์คลิปที่มีตำรวจจราจรท่านหนึ่งกำลังยืนโบกรถหน้าโรงเรียนอย่างสนุกสนาน ด้วยชุดเครื่องแบบตำรวจที่สวมทับชุดแมสคอตไดโนเสาร์อีกที ทำเอาใครผ่านไปมาหรือแม้กระทั่งผู้ปกครอง นักเรียน และครู มีรอยยิ้มขึ้นมาไม่น้อย

ซึ่งมาทราบภายหลังว่า นายตำรวจดังกล่าวคือ ด.ต.ธนิต บุษบงค์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองนครนายก

โดย ด.ต.ธนิตได้เปิดใจผ่านสื่อว่า ใส่ชุดแมสคอตแฟนซีแบบนี้ปฏิบัติหน้าที่อำนวยการจราจรบริเวณหน้าโรงเรียนมานานเกือบปีแล้ว โดยได้แรงบันดาลใจจากเพื่อนที่ขายตุ๊กตาให้ถุงมือมิกกี้เมาส์มาใส่อำนวยการจราจร ซึ่งวันแรกที่ใส่ได้รับความสนใจจากเด็กๆ เป็นอย่างมาก จากนั้นก็เริ่มซื้อต่อหัวแมสคอตจากเพื่อนมาใส่ โดยก่อนที่จะใส่ก็ได้ไปขออนุญาตจากผู้บังคับบัญชา เมื่อได้รับอนุญาตก็ใส่ชุดแบบนี้เรื่อยมาเกือบปีแล้ว ผู้บังคับบัญชาก็ให้การสนับสนุน

ด.ต.ธนิตยังได้รับการสนับสนุนจากผู้ปกครองเด็ก และประชาชนทั่วไปนำชุดแมสคอตมามอบให้ โดยขณะนี้มีหัวแมสคอตตุ๊กตากว่า 30 หัว และมีชุดแมสคอตอีก 2 ชุด โดยชุดแมสคอตไดโนเสาร์ในภาพที่กำลังแชร์ผ่านโซเชียลมีเดียอย่างกว้างขวางขณะนี้เป็นชุดที่ใส่เป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 28 พฤษภาคมที่ผ่านมา ทั้งนี้ นอกจากสวมใส่ชุดแมสคอตใบบทบาทเจ้าหน้าที่จราจรแล้ว ด.ต.ธนิตสวมใส่ไปในการเป็นวิทยากรร่วมบรรยายความปลอดภัยด้านการจราจรตามสถานศึกษาอีกด้วย

“ช่วงแรกๆ ที่ใส่ชุด ก็มีเขินบ้าง แต่จนถึงขณะนี้ชินแล้ว”

ด.ต.ธนิตกล่าวอีกว่า เมื่อเห็นเด็กและผู้ปกครองที่มาส่งบุตรหลาน เห็นก็ชื่นชอบ เด็กๆ และประชาชนมีรอยยิ้ม ตนก็พลอยมีความสุขไปด้วย อย่างไรก็ตาม ตนจะใส่ชุดแมสคอตแฟนซีอำนวยการจราจรบริเวณหน้าโรงเรียนอนุบาลเมืองนครนายกอีกครั้งในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ เด็กๆ หรือผู้ปกครองที่พบเห็นขอเซลฟี่ได้

 

ด.ต.ธนิต บุษบงค์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองนครนายก

ขอบคุณภาพและข้อมูล : ทีมครอบครัวข่าว 3, เฟซบุ๊กธนิต บุษบงค์ และเพจเฟซบุ๊กที่นี่ “นครนายก”

ที่มา : มติชนอนไลน์