ห้างดังแจงแล้ว! ปมวงจรปิดส่องห้องลองเสื้อผู้หญิง เผยสั่งถอดแล้ว ลูกค้าผวา! ไม่กล้าใช้บริการ

จากกรณีแฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อ Red Skull Phatthalung ได้เผยแพร่ภาพของกล้องวงจรปิดในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ซึ่งพบว่ามีการติดอยู่ในตำแหน่งหน้าห้องลองเสื้อผ้าของสุภาพสตรี โดยเมื่อเงยหน้าก็มองเห็นกล้องที่ส่องหันเข้ามาในห้องลองเสื้อได้ ทำให้เกิดความสงสัยว่า กล้องดังกล่าวจะละเมิดสิทธิของผู้ที่เข้ามาใช้บริการในห้าง โดยเฉพาะผู้หญิงที่เข้ามาลองเสื้อหรือไม่ อ่านข่าว : งง วงจรปิดห้างดังรักษาความปลอดภัย ส่องห้องลองเสื้อผ้าผู้หญิง เงยหน้าถึงกับผงะ!

บริเวณด้านหน้าห้องลองเสื้อสุภาพสตรีภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง

ความคืบหน้าล่าสุดรายการทุบโต๊ะข่าว ได้เดินทางไปที่ห้างสรรพสินค้าดังกล่าว เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงที่เรื่องที่เกิดเหตุ โดยผู้จัดการห้างฯ ได้ให้ข้อมูลว่า ห้างสรรพสินค้าทราบว่ามีการเผยแพร่เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวออกไป จึงถอดกล้องวงจรปิดออกไปเรียบร้อยแล้ว เพื่อความสบายใจของลูกค้าที่มาใช้บริการ และชี้แจงว่ากล้องวงจรปิดดังกล่าวนั้น วิถีมุมกล้องไม่สามารถมองผ่านเข้าไปในห้องลองชุดของสุภาพสตรีได้อย่างที่เป็นข่าว แต่วิถีมุมกล้องถูกปรับให้เห็นเฉพาะในพื้นที่ของโต๊ะแคชเชียร์หน้าห้องลองชุดเท่านั้น โดยทางห้างสรรพสินค้ามีวัตถุประสงค์เพื่อจะดูการปฏิบัติงานของพนักงานเป็นหลัก

ภายในห้องลองเสื้อสุภาพสตรี

ด้าน คุณกรรณิการ์ ท่าดีสม ผู้ใช้บริการห้างฯ เปิดเผยว่า ปกติจะไม่ค่อยได้มาซื้อของที่ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้บ่อยนัก แต่ส่วนใหญ่มาใช้บริการซื้อเฉพาะของใช้ประจำบ้าน เช่น น้ำ และอาหารสดเท่านั้น แต่ไม่เคยซื้อหรือลองเสื้อผ้าที่ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ ซึ่งจากกรณีที่มีข่าวออกมาว่า มีกล้องวงจรปิดถูกติดตั้งอยู่บริเวณหน้าห้องลองชุดของสุภาพสตรีนั้น ตนเห็นแล้วก็มองว่าวิถีของมุมกล้องมันอยู่ในระดับสูง น่าจะทำให้เห็นภาพของคนที่กำลังเปลี่ยนเสื้อผ้าในห้องลองชุดได้ ซึ่งตนมองว่าไม่ปลอดภัย และต่อไปนี้ก็คงจะไม่กล้าเข้ามาใช้บริการหรือซื้อเสื้อผ้าในห้างสรรพสินค้าแห่งนี้อีกต่อไป

ขอบคุณที่มา : ทุบโต๊ะข่าว

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์