4ดารารีวิว ‘เมจิกสกิน’ เข้าพบตร. ขอโทษสังคม ด้าน ผัว-เมียเจ้าของบริษัท จ่อโดนข้อหาพรึ่บ!

เมื่อเวลา 10.40 น. วันที่ 28 พ.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) นายพิชญะ นิธิไพศาลกุล หรือกอล์ฟ พร้อมด้วยน.ส.สุดารัตน์ โพธิ์น้ำคำ หรือตุ๊กกี้ ชิงร้อยชิงล้านน.ส.ลักขณา วัธนวงส์ศิริ หรืออุ้มและน.ส.วนิดา เติมธนาภรณ์ หรือกิ๊บซี่ เกิร์ลลี่ เบอร์รี่ เดินทางเข้าพบพล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. เพื่อให้ปากคำในฐานะพยาน หลังพบว่าทั้ง 4 ราย เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการรีวิวผลิตภัณฑ์ให้กับสินค้าอาหารเสริม ในเครือเมจิกสกิน พร้อมทั้งมีการโฆษณาโน้มน้าวใจ ให้ผู้บริโภคหลงเชื่อในผลิตภัณฑ์

น.ส.วนิดา กล่าวว่า ก่อนรับรีวิวสินค้าตนได้ตรวจสอบก่อน โดยตรวจสอบในฐานะผู้บริโภคทั่วไป ไม่ได้ตรวจสอบในห้องปฏิบัติการ เพราะเราก็เป็นประชาชนคนธรรมดา บางผลิตภัณฑ์รีวิว 1 สัปดาห์จบ ได้เงินก้อนๆ ไม่ได้รับเงินจากยอดขาย ส่วนผลิตภัณฑ์แกลโลก็รีวิวนานแล้ว โดยจะมีสคริปต์มาให้พูดโฆษณาสรรพคุณ อย่างไรก็ตาม อยากฝากให้ผู้บริโภคระมัดระวังมากขึ้น บางอย่างอาจได้ผลแต่อาจมีสารอันตราย การเกิดเหตุการณ์แบบนี้ก็ทำให้ตัวเองต้องระมัดระวังมากขึ้นเช่นกัน

4 ดารารีวิวเมจิกสกินแถลงข่าวร่วมกับรอง ผบ.ตร.

ด้าน น.ส.สุดารัตน์ กล่าวยอมรับว่า เป็นอาหารเสริมผลิตภัณฑ์แรกที่รับรีวิว โดยยืนยันว่ามีการทดลองใช้สินค้าด้วยตนเอง เหตุการณ์ครั้งนี้ถือเป็นบทเรียนสำคัญ หลังจากนี้จะใช้ช่องทางสื่อของตัวเองให้ความรู้และตระหนักถึงภัยอันตรายในผลิตภัณฑ์ต่างๆ

ส่วน นายพิชญะ กล่าวว่า ศิลปิน ดารา จะพูดอะไรไปมักมีผลต่อเยาวชน ประชาชน ต่อไปนี้จะรับผิดชอบด้วยการเป็นกระบอกเสียง เผยแพร่ข้อมูลที่ถูกต้องให้กับประชาชนรับรู้ต่อไป

ตุ๊กกี้ ชิงร้อยชิงล้าน และ กิ๊บซี่ เกิร์ลลี่ เบอร์รี่ เข้าให้ปากคำตร. รีวิวเมจิกสกิน

ขณะที่ น.ส.ลักขณา กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เราก็อาจะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ โดยตนยืนยันลองใช้ก่อน ทั้งนี้ ต้องขอโทษประชาชนด้วย ซึ่งตนไม่มีเจตนา จึงต้องขอโทษสังคมด้วย

พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า ขณะนี้ได้ออกหมายเรียกดารา นักแสดงไปแล้ว 37 ราย มาพบตำรวจแล้ว 17 ราย เหลืออีก 20 ราย โดยเร็วๆนี้จะเรียกมาให้ถ้อยคำเพิ่มเติมอีก 10 ราย ส่วนการแจ้งข้อกล่าวหานางวรรณภา เละนายกร พวงสน สองสามีภรรยา  เจ้าของบริษัท เมจิก สกิน จำกัด ต้องรวบรวบพยานหลักฐาน เบื้องต้นเตรียมแจ้งข้อหาผลิตและจำหน่ายอาหารปลอม มีโทษจำคุก 10 ปี นอกจากนี้ ยังมีความผิดอื่นๆเป็นการกระทำต่างกรรมต่างวาระ ไม่น้อยกว่า 10 ข้อหา

4 ดาราเข้าให้ปากตร. รีวิวอาหารเสริมเครือเมจิกสกิน