ผอ.เขตประเวศ ย้ำ! ป้าทุบรถชนะคดี วอนผู้ค้าเข้าใจ แจ้งเอาผิดเจ้าของตลาด! ฝ่าฝืนจนท.

วันที่ 27 พ.ค. ที่ตลาดเปิ้ลมาร์เก็ต ซ.ศรีนครินทร์ 55 แขวงและเขตประเวศ กทม. เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ประเวศ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่เทศกิจสำนักงานเขตประเวศ กว่า 50 นาย พร้อมนำคำสั่งงานฝ่ายป้องกันปราบปราม สน.ประเวศ ที่ 74/2561 เรื่องจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวก ที่ ตลาดเปิ้ลมาร์เก็ต ซ.ศรีนครินทร์ 55 เขตประเวศ กทม. ลงพื้นที่ดูแลความเรียบร้อยบริเวณโดยรอบตลาดเพื่อไม่ให้บรรดาพ่อค้าแม่ค้าเข้าไปจำหน่ายสินค้า

หลังพบข้อมูลว่ามีการลักลอบเปิดจำหน่ายสินค้าซึ่งถือว่าผิดกฎหมายเนื่องจากตลาดดังกล่าวถูกศาลปกครองมีคำสั่งให้ กทม.จัดการรื้อตลาดดังกล่าวโดยตัดสินให้ทาง น.ส.รัตนฉัตร แสงหยกตระการ อายุ 61 ปี และ น.ส.วราณี แสงหยกตระการ อายุ 57 ปี เจ้าของบ้านที่ตั้งติดกับตลาด และเป็นผู้ก่อเหตุทุบรถกระบะจนเป็นข่าวดังมาก่อนหน้านี้ เป็นผู้ชนะคดี

กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ประเวศ และเจ้าหน้าที่เทศกิจสำนักงานเขตประเวศ กว่า 50 นาย ลงพื้นที่ตลาดเปิ้ลมาร์เก็ต ซ.ศรีนครินทร์ 55 เขตประเวศ กทม. หลังพบผู้ผู้ฝ่าฝืยนำสิงของเข้ามาจำหน่าย

ส่วนบรรยากาศโดยรอบ ตั้งแต่เวลา 04.00 น. ที่ผ่านมา พบว่า ทั้งนี้ในระหว่างการปฏิบัติการพบว่าพ่อค้าแม่ค้าที่เคยประกอบกิจการบางรายยังนำสินค้ามาตั้งขาย โดยทางเจ้าหน้าที่ได้มีการประชาสัมพันธ์ให้ทราบว่าไม่สามารถเข้ามาจำหน่ายได้ แต่พ่อค้าแม่ค้าบางรายที่นำของมาจำหน่ายเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ ได้จับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์กัน ในขณะที่แม่ค้าบางรายถึงกับบ่นด้วยเสียงดังทำนองว่า “ถ้าไม่ให้ขายจะเอาเงินที่ไหนส่งเลี้ยงลูกรวมไปถึงค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน”

กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ประเวศ และเจ้าหน้าที่เทศกิจสำนักงานเขตประเวศ กว่า 50 นาย ลงพื้นที่ตลาดเปิ้ลมาร์เก็ต ซ.ศรีนครินทร์ 55 เขตประเวศ กทม. หลังพบผู้ผู้ฝ่าฝืยนำสิงของเข้ามาจำหน่าย

จากนั้นเวลา 05.30 น. นายธนะสิทธิ์ เมธพันธ์เมือง ผอ.เขตประเวศ เดินทางมาพูดคุยกับทางพ่อค้าแม่ค้าที่นำสินค้ามาจำหน่าย ถึงแนวทางแก้ไขและทางออกที่ตกลงกันได้ทั้งสองฝ่าย โดยเบื้องต้นนายธนะสิทธิ์ ได้ทำการชี้แจงถึงการปิดตลาดเนื่องจากคำสั่งศาล โดยช่วงนี้จะประสานหาสถานที่ให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบได้มีที่ในการจำหน่ายสินค้า

บรรยากาศโดยรอบ ตลาดเปิ้ลมาร์เก็ต ซ.ศรีนครินทร์ 55 เขตประเวศ กทม.

นายธนะสิทธิ์ กล่าวว่า เมื่อวานนี้ ทางสำนักงานเขตได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนสน.ประเวศให้ดำเนินคดีกับเจ้าของตลาดและผู้ที่ฝ่าฝืนเข้ามาขายสินค้าในตลาดจำนวนกว่า 70 ราย ในข้อหา”ฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าพนักงานท้องถิ่น” ส่วนการบรรเทาทุกข์ให้ผู้ค้าทางสำนักงานเขตได้ประสานตลาดข้างเคียงเพื่อหาพื้นที่ให้ผู้ค้าได้ดำเนินกิจการต่อ ทั้งนี้จากการสอบถามผู้ค้าที่เข้ามาขายสินค้าทราบว่ามีการบอกต่อกันมาว่าตลาดแห่งนี้เปิดขายตามปกติ ซึ่งไม่เป็นความจริง ตนจึงได้แจ้งให้กับผู้ค้าได้ทราบ ส่วนการดูแลความเรียบร้อยนั้นทางสำนักงานเขตได้มีการจัดกำลังมาปฏิบัติหน้าที่