“บิณฑ์” ลั่นเสียใจ อยากหยุดช่วยคน หลังพี่สาวผลาญเงินบริจาค หนุ่มตาบอดครึ่งล้าน!

เป็นผู้หาเงินบริจาคช่วยคนป่วย พิการ ยากจน มาโดยตลอด สำหรับ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ โดยล่าสุด พบว่า ได้เข้าช่วยเหลือชายหนุ่มพิการทางสายตา ซึ่งมีโรคประจำตัว ไต ความดัน เบาหวาน อาศัยนอนอยู่ใต้สะพานข้ามคลอง ซึ่งก่อนหน้าทีมได้เข้าช่วยเหลือส่งโรงพยาบาลและมีประชาชนบริจาคเงินให้เกือบ 5 แสน โดยมีพี่สาวเข้ามาช่วยดูแล แต่ต่อมาพบว่า เงินที่บริจาคไปนั้น ถูกนำไปใช้จนหมด โดยพี่สาวตัวเอง!

ล่าสุดพบว่า บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้ขึ้นโรงพักเพื่อพูดคุยกับครอบครัวดังกล่าว โดยพี่สาวของหนุ่มพิการชื่อ นายเพทาย ได้อ้างว่า นำเงินที่คนบริจาคช่วยเหลือไปใช้กินเที่ยวกับสามีจนหมด โอนเงินเข้าบัญชีน้องชาย 7 หมื่นบาท พร้อมกับซื้อทองให้ตัวเอง และน้องสะใภ้ ซึ่งระบุว่า คงไม่มีเงินมาใช้คืน จะให้ติดคุกก็ยอม

โดยบิณฑ์ โพสต์ตอนหนึ่งว่า “เมื่อวานนี้ ก็ไม่สามารถทำอะไรที่สาวได้ เพราะเพทาย ไม่อยากจะดำเนินคดี หรือเอาผิด ก็ให้มันไปตามเวรตามกรรม แต่เพทายนี้สิ จะต้องอยู่เนื้อโลกมืดอีกต่อไป ไม่รู้ว่า การรักษาของเขา จะสิ้นสุดวันไหน..

เพื่อนๆครับ.. รายนี้จะเป็นรายสุดท้าย ต่อไปผมจะไตร่ตรองให้ดี จะไม่ให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นอีก ถ้าเกิดขึ้นอีก ผมก็คงจะหยุด ในการช่วยเหลือ เพราะไม่อยากจะสนับสนุนคนที่ไม่ดี ไม่อยากเอาเงินคนที่เขามีจิตศรัทธา เอามาให้กับคนที่ไร้จิตสำนึก มันเสียใจครับ ผมขอโทษครับ..”


 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์