ไม่จบง่ายๆ!! แพทยสภาจ่อสอบหมอสาวมือหยิก‘เป่าเปา’ เอ็นดูรุนแรงไปก็ไม่เหมาะสม

จากกรณีดราม่า คลิปสาวรายหนึ่งซึ่งพบว่าเป็นแพทย์หญิงแอบหยิกที่หลัง ‘น้องเป่าเปา’ ลูกสาวของ กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ และ บี้ ธรรศภาคย์ จนร้องไห้จ้า ขณะไปร่วมงานอีเว้นต์ที่ห้างบิ๊กซี พระราม 4 โดยพบรอยแผลที่หลังของเด็กน้อยชัดเจนด้วย

 

เป่าเปาถูกหมอสาวเอ็นดูจนรุนแรง

ทำเอาชาวเน็ตรุมประณามว่าเป็นพฤติกรรมไม่เหมาะสม จนเจ้าตัวต้องทำหนังสือขอโทษกุ๊บกิ๊บ โดยบอกว่าตนเป็นแฟนคลับของเป่าเปามานาน และไม่ได้ตั้งใจหยิก เพียงแต่มันเขี้ยวเท่านั้น ซึ่งทางกุ๊บกิ๊บก็ไม่ติดใจเอาความ ขณะที่ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ นักร้องสาว คอมเมนต์ในโพสต์ของกุ๊บกิ๊บ ว่า “@ggibgib36 จ้างกรูไปคนเดียวพอ จับกระทืบแม่งตรงนั้นเลย” กลายเป็นดราม่าถูกวิจารณ์สองทาง บ้างก็ว่ารุนแรงเกินไป เพราะเป็นบุคคลสาธารณะควรระมัดระวังในการแสดงความคิดเห็น ขณะที่อีกมุมก็มองว่าดาราก็เป็นคน มีสิทธิแสดงความคิดเห็นได้เช่นกัน

ด้าน นพ.อำนาจ กุสลานันท์ อุปนายกแพทยสภา ระบุยังไม่พบเรื่องร้องเรียนของแพทย์หญิงผู้ก่อเหตุ ทั้งนี้ในวันที่  7 มิ.ย. จะนำเรื่องเข้าที่ประชุมว่า พฤติกรรมเช่นนี้จะถูกตรวจสอบจริยธรรมหรือไม่ ซึ่งถ้าทำรุนแรงเกินกว่าเหตุก็ถือว่าประพฤติตัวไม่เหมาะสม ทำให้เสื่อมเสียเกียรติศักดิ์แห่งวิชาชีพ ซึ่งระบุไว้ในจริยธรรมแพทย์ แต่เท่าที่ดูไม่ได้เป็นเจตนาทำร้ายร่างกาย เป็นเพียงความเอ็นดู ความมันเขี้ยว แต่เมื่อรุนแรงก็ถือว่าไม่เหมาะสม การลงโทษคงเป็นการตักเตือนด้วยวาจา

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์