โอดรถค่ายดังญี่ปุ่น ไฟหน้าแยงตาชาวบ้าน-เดือนร้อนเพื่อนร่วมถนน เสี่ยงอุบัติเหตุ

%e0%b8%9f%e0%b8%ad%e0%b8%a3%e0%b9%8c%e0%b8%88%e0%b8%b9%e0%b8%99%e0%b9%80%e0%b8%99%e0%b8%ad%e0%b8%a3%e0%b9%8c

เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 30 กันยายนที่ผ่านมาได้มีการตั้งกระทู้ในเว็บบอร์ดเว็บไซต์Pantip.com โดยสมาชิกคนหนึ่งในหัวข้ออยากให้วิศวกร….(ขอสงวนชื่อรถยี่ห้อดังค่ายหนึ่งของญี่ปุ่น) ได้มาอยู่ด้านหลังรถที่ตัวเองออกแบบบ้าง” หลังจากที่พบว่าไฟหน้าแสงสีขาวของรถรุ่นดังกล่าวที่เป็นรถเอนกประสงค์(SUV)รุ่นใหม่ส่องเข้ากระจกมองข้างของรถคันที่อยู่ด้านหน้าจนสร้างรำคาญ ผู้ตั้งกระทู้ระบุตอนหนึ่งว่า “วิศกร ที่ออกแบบ ไม่เคยใช้รถบนถนนเมืองไทยเลยหรือไง ถึงไม่เคยรู้สึกว่ารถที่ตัวเองออกแบบ สร้างความรำคาญกับเพื่อนร่วมทางมากแค่ไหน ต้องปิดกระจกมองข้างขับ เสี่ยงกับอุบัติเหตุอีก”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้มีผู้ใช้รถจำนวนมากมาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก โดยเฉพาะผู้ที่ขับรถเก๋งคันเล็ก อาทิ แสบตาจริง ยอมรับเลย รำคาญมาก เห็นมาแต่ไกล มาตรฐานหลุดมาจากโรงงานได้อย่างไร , โดนมาแล้วกับตัวเองเหมือนกัน อยากเอาหินปาไฟหน้าให้ดับจริงๆ (จากใจเลย) , เข้ามาบอกว่า เห็นด้วยเลยครับ รุ่นนี้แยงตาสุดๆ, แยงตาจริงครับ เคยสวนบ่อยๆยิ่งรถเก๋งปีเก่าๆหน่อยตำแหน่งนั่งจะเตี้ยร้องเลย ต้องเอามือบังเวลาขับสวน พวกโคมโปรเจคเตอร์ที่ใช้หลอดแบบฮาโลเจน แสงมันก็ยังไม่เข้มมาก พอมาเจอโคมโปรเจคเตอร์แบบซีนอลหรือเเอลอีดี แล้วแสงเข้มมากถึงแม้มันจะเป็นลำก็ตามถ้าปรับตั่งไม่ดีก็แยงอยู่ดี เป็นต้น เป็นอย่างไรก็ดีได้มีการตั้งคำถามว่าไฟรถรุ่นดังกล่าวผ่านการตรวจสอบจากสมอ. กระทรวงอุตสาหกรรม และ กรมการขนส่งทางบก กระทรวงคมมนาคม มาได้อย่างไร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากการตรวจสอบพบว่าก่อนหน้านี้มีการตั้งกระทู้ในเว็บไซต์pantip.com ถึงปัญหาไฟหน้าแยงตาผู้ใช้รถบนท้องถนนของรถค่ายดังเป็นจำนวนมาก และได้มีการเรียกร้องให้ค่ายรถดังกล่าวได้ปรับปรุงแก้ไขเพื่อลดความเดือดร้อนแก่รถคันอื่น

 

ที่มา มติชนออนไลน์