สุนัขหลงทาง ยืนรอเจ้าของมารับ “1 ปี” ไม่ยอมไปไหน จนชาวบ้านตั้งฉายา “เจ้าแบริเออร์”

วันที่ 21 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากประชาชนที่ใช้เส้นทางถนนสายอยุธยา-บางปะอิน ช่วงผ่านบริเวณหน้าโรงเรียนวัดช่างทอง ม.1 ต.เกาะเรียน อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา พบเห็นสุนัขขึ้นไปยืนอยู่บริเวณแท่งแบริเออร์ เกาะกลางถนน เป็นประจำในช่วงเย็น ลักษณะท่าทางเหมือนยืนรอเจ้าของ จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่บริเวณดังกล่าวเป็นถนน 4 เลน แบ่งเป็น 2 ช่องทางเข้า-ออก มีแท่งแบริเออร์ขั้นกลาง พบสุนัขเพศผู้พันธุ์ทางสีน้ำตาลขาว กำลังยืนและเดินไปมาอยู่บนแท่งแบริเออร์ โดยที่สายตาของมันคอยมองรถยนต์ที่วิ่งไปมาโดยไม่กลัวรถยนต์ที่วิ่งสวนทางไปมา เมื่อเดินเข้าไปใกล้ๆ ก็ไม่มีท่าทีที่จะหวาดกลัวต่อคนแปลกหน้า

เจ้าแบริเออร์ จะตะกายขึ้นไปอยู่บนแท่งแบริเออร์กลางถนนสายอยุธยา-บางปะอิน ช่วงผ่านบริเวณหน้าโรงเรียนวัดช่างทอง ม.1 ต.เกาะเรียน อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นประจำทุกวัน ตลอด 1 ปี เพื่อคอยเจ้าของมารับมันกลับ

สอบถามนายสุพรรณ เสนาซิว อายุ 57 ปี ชาวบ้านที่อยู่ในละแวกใกล้เคียง เล่าให้ฟังว่า เจ้าสุนัขตัวนี้ ตนพบเห็นมาอยู่ในบริเวณนี้ได้ประมาณ 1 ปี ไม่รู้ว่าหลงทาง หรือจะตกมาจากรถ อาจจะมีคนมาปล่อยเอาไว้ จะมีพฤติกรรมตะกายขึ้นไปอยู่บนแท่งแบริเออร์ทุกวัน เดินไปมาเหมือนจะมาคอยเจ้าของ ไม่ว่าฝนตกแดดออกสุนัขตัวนี้ก็จะอยู่ไม่หนีไปไหน พอถึงช่วงค่ำจะกระโดดลงมา

นายสุพรรณ เล่าต่อว่า ชาวบ้านแถวนี้จะ ตั้งชื่อมันว่า “เจ้าแบริเออร์” ถ้าไม่อยู่บนแบริเออร์ก็จะไปอยู่ในป่าและบริเวณใกล้เคียงกับจุดนี้ เจ้าแบริเออร์จะเป็นที่รักของชาวบ้านแถวนี้และประชาชนที่ผ่านไปผ่านมาเรียกได้ว่ามีแฟนคลับคอยเอาของกินมาให้เป็นประจำ

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์