ดราม่า! เจ้าของบริษัทระบายรับ “คนอ้วน” ทำงาน เก้าอี้พัง กลิ่นตัวแรง ชาวโซเชียลโต้เดือด

อีกหนึ่งเรื่องราวดราม่าในโลกโซเชียล ที่ถูกเผยแพร่ผ่านทางกระทู้เว็บไซต์ Pantip ภายหลังจากที่ได้มีสมาชิกหมายเลข 1415923 ได้โพสต์ระบายเรื่องราวของตนเอง มีใจความว่าเป็นเจ้าของบริษัท และต้องเจอกับปัญหาหลังรับคนอ้วนเข้าทำงาน

ผู้โพสต์ระบุว่า ตนเองเป็นเจ้าของบริษัท เคยรับคนอ้วนทำงานครับ (ผู้ชาย 120 กิโล) ตอนนั้นเปิดใจดูที่ความสามารถ งานส่วนใหญ่ออนไลน์ เน้นความรับผิดชอบอยู่แล้ว และก็มีเพื่อนที่เป็นคนอ้วน แต่มีความสามารถ พูดจาเก่ง ขายเก่ง หลายคน เเลยคิดว่าน้ำหนัก รูปร่าง ไม่อาจบอกถึงภายในได้ แต่สิ่งที่ได้มาจากการเปิดใจไม่ได้สวยงามอย่างที่คิด

คนอ้วนจะมีกลิ่นตัวแรงมาก ถ้าดูแลตัวเองไม่ดีกว่าปกติ จะมีหลุดออกมาบางวัน ซึ่งต่อให้ไม่เป็นงานที่ต้องเจอลูกค้าเยอะ แต่รบกวนเพื่อนร่วมงานมาก

เก้าอี้พังจากการนั่งทำงาน 2 เดือน ตอนแรกเห็นท่านั่งก็คิดอยู่แล้ว ตัวขนาดนี้จะล้นตกเก้าอี้อยู่แล้ว เจ้าตัวนั่งก็เหมือนไม่ค่อยสบาย ไม่มีสมาธิทำงาน

เสียงพูดทุ้มต่ำ สำหรับงานที่ต้องสื่อสารพูดคุยเยอะ ทำไม่ได้ครับ คุยไม่รู้เรื่องและเข้าใจว่ามีความอายในความอ้วนด้วย การพูดคุยอ้ำอึ้ง ไม่เป็นธรรมชาติ

เข้าห้องน้ำนานกว่าคนปกติมาก และมีร่องรอยพวกแป้งทาตัวในห้องน้ำทุกเช้า

การกิน คนที่รับมามีนิสัยการกินผิดปกติตั้งแต่แรก คือไม่กินอะไรเลยทั้งวัน แต่ตอนเช้ากับเย็นก่อนมาทำงานกินเท่ากะละมัง

นอกจากนี้ผู้โพสต์ยังระบุว่า คนอ้วนที่เจ้าตัวจ้างมาทำงานไม่ค่อยมีความแอ็กทีฟ ช่วงพักเที่ยงคนอื่นไปกินข้าว เขาจะนอนงีบคาเก้าอี้ ที่บริษัทมีกิจกรรมเล่นกีฬากันทุกสัปดาห์ ก็ไม่เข้าร่วม นั่งรถออกไปพบลูกค้าขึ้นเนินทีครืดดดเลย

สุดท้ายให้ออกไป แต่ไม่ได้ออกจากเหตุผลที่เกี่ยวกับความอ้วน เกี่ยวกับความสามารถ ความรับผิดชอบ การบริหารเวลา ทัศนคติไปไม่ไหว ไม่พร้อมทำงาน แต่ถึงไม่มีเรื่องความบกพร่องเหล่านี้ ก็เริ่มสังเกตแล้วว่ามีปัญหาแน่ในอนาคต คนอ้วนที่ดูเก่ง ทำงานใช้ได้ที่เรารู้จักคือไม่เรียกว่า “คนอ้วน” มันอยู่ในระดับ “หมูแข็งแรง” ซึ่งมันต่างกันเยอะ พร้อมทำงาน พร้อมเข้าสังคมมากกว่า

ทั้งนี้ได้มีชาวโซเชียลเข้ามาตอบโต้กันอย่างมากมาย บ้างว่าเจ้าของบริษัทอคติกับคนอ้วนหรือไม่ หรือวิจารณ์ว่าเจ้าของบริษัทมีความคิดที่ค่อนข้างใจแคบมาก

อ่านเรื่องราวทั้งหมดได้ที่นี่