ดวงกับดาว ประจำวันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ.2561 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่า แรงดึงดูด ระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีความเป็นเลิศในด้านไหวพริบปฏิภาณและการตัดสินใจเรื่องสำคัญ ท่านอยู่ในสังคมที่ปั่นป่วน ใกล้ชิดกับผู้ใหญ่ที่โกรธกันเหมือนไฟไหม้ป่า โบราณว่าท่านอยู่ในระหว่างเขาควายชนกัน จะมีญาติพี่น้องเดือดร้อนต้องคอยปลุกปลอบให้กำลังใจกัน ตัวท่านเองก็มีจิตใจมุ่งมั่นในงานที่ทำอย่างต่อเนื่อง จะกู้เงินจากสถาบันการเงินหรือเป็นหนี้นอกระบบได้โดยสะดวก

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะได้รับเชิญไปในงานรื่นเริง หรือเพื่อนฝูงนัดกันไปกินเลี้ยงฉลองงานมงคลต่างๆ ท่านก็ควรไตร่ตรองให้รอบคอบพอสมควร ข้อสำคัญถ้าในหมู่ผู้ที่นัดกันมีคนที่เคยมีความในใจกับท่านอยู่ ก็โปรดงดไปงานนั้นเสียเถิด ถ้าไม่ไปไหนโดยไม่จำเป็นจนกว่าจะผ่านพ้นวันนี้ได้ก็จะดี โดยเฉพาะการไม่ไปไหนกับเพศตรงข้ามซึ่งท่านไม่รู้จักหัวนอนปลายเท้า

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะดำเนินชีวิตด้วยความกระปรี้กระเปร่า แม้เครื่องมือและอุปกรณ์ต่างๆ จะไม่ค่อยพร้อม จะได้พบปะสังสรรค์กับมิตรภาพใหม่ๆ ที่ทยอยกันเข้ามาแสดงตัวให้ท่านรู้จัก บางคนก็เป็นคนหน้าเก่าที่ห่างกันมานานแล้ว จะได้กลับมาคบกันอีก ท่านที่ทำงานร่วมกับคนอื่นพวกนั้นจะเกิดปากเสียงกัน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะทำอะไรก็ตามที่เป็นงานยากๆ ให้สำเร็จได้สมความปรารถนาเพราะท่านค่อยทำค่อยไปไม่ต้องใช้ความเพียรพยายามสักเท่าไร วันนี้ท่านก็ไม่มีความเพียรอยู่แล้ว อาศัยที่ทำเก่งทำไปเรื่อยๆ การเดินทางไม่สะดวกอาจเกิดอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ เสียด้วยซ้ำ ฐานะการเงินยังแกว่งไกว ถึงอย่างไรควรระวังในการใช้จ่ายให้มากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านถูกท้าทายจากคนที่แก่กว่าหรือหนุ่มสาวกว่าให้ทำในสิ่งที่พวกเขาเองยังทำไม่ได้ เมื่อท่านทำได้ก็นับถือตามระเบียบ ท่านที่อยู่ในวัยพัฒนาชีวิตสิ่งที่จะได้ต่อไปก็คือบ้าน ถ้ายังเช่าหรืออาศัยเขาอยู่จะช่วยให้คนที่ล้มให้ลุกขึ้นใหม่ด้วยความแข็งแรงกว่าเก่า บางคนอาจติดอยู่กับความลุ่มหลงมัวเมา ท่านทำอะไรไม่ค่อยถูก แม้แต่ลูกน้องที่เกเรเกตุงหรือกะล่อนปลิ้นปล้อนต่างๆ
ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะกังวลใจในเรื่องกิจการงานอาชีพ แม้งานอดิเรกก็อาจได้รับผลกระทบในการเปลี่ยนแปลงของสังคมและสิ่งแวดล้อม ศัตรูจากไปอย่างไม่มีวันกลับซึ่งช่วยให้ท่านเบาใจได้ไม่น้อย อย่าตัดต้นไม้ใหญ่โดยไม่จำเป็น ท่านจะมีอารมณ์หรือความรู้สึกที่แจ่มใส การติดต่อเพื่อรักษาผลประโยชน์ของท่านเองสำเร็จ ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับกรณีพิพาทใดๆ เว้นแต่สุดวิสัยจริงๆ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

วันนี้ท่านจะได้ลาภเงินทองที่น่ายินดีปลื้มใจ อาจเป็นลาภที่หลายปีมีหนหนึ่ง ได้อะไรดีๆ ก็อย่าได้เอ็ดตะโรบอกใคร การเดินทางไม่สะดวก อย่าทำลายความสุขของศัตรูด้วยความรื่นเริงของท่าน ไม่ว่าจะทำอะไรจะมีผู้ใหญ่คอยให้การช่วยเหลือสนับสนุนอยู่ไม่ขาด ท่านจะได้รับชื่อเสียงเกียรติยศและความนับถือเชื่อถือกว้างขวางในวงสังคม

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านได้ข่าวไม่ดีไม่ร้ายแต่เป็นเรื่องไกลตัว ถ้ามีเรื่องยุ่งๆ บริวารจะช่วยท่านได้ การนำเงินติดตัวไปไหนมากๆ อาจถูกปล้นหรือชิงทรัพย์และอาจทำร้ายเจ้าทรัพย์ วิธีป้องกันแก้ไขอย่าทำตัวให้ใครนึกว่ารวย ทำให้ชาวบ้านเห็นว่ากระจอกงอกง่อยดีกว่าให้เขาคิดว่าเป็นเศรษฐี ท่านจะอยู่ในสังคมใหม่ จะพบคนกลุ่มใหม่ๆ ซึ่งมีวิสัยและความประพฤติไม่เหมือนกัน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้บริวารจะเกิดวิวาทกันเอง ถ้าท่านเข้าไปเกี่ยวข้องด้วยอาจจะได้รับความเดือดร้อน ยกเว้นเด็กของท่านอยู่ที่นั่นด้วยก็คงต้องพยายามดึงตัวออกมาเป็นธรรมดา สรุปแล้วหมายความว่าวันนี้ท่านจะยุ่งยากเพราะเด็กๆ ไม่ว่ามีเด็กแบบไหนก็ตาม ท่านที่พร้อมเดินทางไกลแต่ยังไม่คิดที่จะไปไหน ลำพังท่านไม่มีปัญหาเรื่องการเงิน แต่อาจจะมีญาติมิตรรบกวนนิดๆ หน่อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะทำอะไรๆ ด้วยความรวดเร็ว ตื่นตัวตามจังหวะเวลาที่ควรจะเป็น จะพบเพื่อนที่มีรสนิยมตรงกันและมีอุดมการณ์ที่ไม่ขัดแย้งกันด้วย อาจเคยผจญภัยร่วมกันมาแล้ว มีความรู้สึกร่วมรับชะตากรรมร่วมกัน เป็นโชคดีของท่านและของผู้นั้นที่ได้กลับมาใกล้ชิดกันอีกครั้งหนึ่ง ท่านอาจจะมีเรื่องยุ่งยากเล็กๆ แต่ผู้ที่เกี่ยวข้องจะพยายามขยายผลให้เป็นเรื่องใหญ่

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านอารมณ์ไม่ค่อยแจ่มใส มีเรื่องน้อยใจหรืออยู่ในภาวะด้อยโอกาสของท่านเอง การเรียกร้องสิทธิใดๆ ไม่เกิดประโยชน์ รออีกพักหนึ่งจะมีสัญญาณกระตุ้นเตือนให้ท่านขมีขมันจัดการจนได้ผล กับเจ้านายหรือผู้บังคับบัญชาอาจจะต้องอดทนกับคนที่โหดเหี้ยมและปากร้าย เห็นจะต้องทำใจดีสู้เสือไปก่อน เรื่องรักไม่ได้อย่างใจ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะได้ลาภแต่ถูกนินทา เพราะงานนี้คนอื่นเขาคิดจะทำเหมือนกัน แต่ทำไม่ได้หรือยังไม่ได้ทำ แต่พอท่านทำปรากฏขึ้นมาก็เต้นเป็นเจ้าเข้า มักจะหาสิ่งของที่พยายามนึกว่าเอาไปซุกซ่อนไว้ที่ไหนไม่ได้ จะเสียเวลาไปกับเรื่องที่ไม่ค่อยมีสาระเท่าที่ควร จิตใจจะกังวลหรือหวาดระแวงไปต่างๆ นานา มีรักก็สนุก แต่ระวังจะมีทุกข์ตามมาด้วย