บล็อกเกอร์สาวเปิดใจ อ้วนทะลุ 146 ก.ก. เหมือนเกิดใหม่อีกครั้ง ลดน้ำหนักจนเป็นสาวฮอต

14 พ.ค.เว็บไซต์ข่าวเดอะซัน รายงานข่าว บล็อกเกอร์สาวเหมือนเกิดใหม่ หลังลดน้ำหนัก 89 ก.ก. จนแทบจำตัวเองไม่ได้

เจสสิก้า วาริทูทโต เคยเป็นหญิงสาวมีน้ำหนักมากที่สุดในชีวิตถึง 146 ก.ก. แต่แล้วการตัดสินใจผ่าตัดรักษาโรคอ้วนและกำจัดไขมันส่วนเกินในปี 2010 ก็ทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนไป ทำให้ปัจจุบันเธอมียอดผู้ติดตามในอินสตาแกรมมากกว่า 900,000 คน

Instagram/jessicavalitutto

เจสสิก้า กล่าวว่า แม้ว่าการผ่าตัดจะช่วยลดน้ำหนักตัวลงได้มาก แต่เธอก็ยังต้องมีวินัยในการรับประทานอาหารและออกกำลังกายอย่างหนักเพื่อลดน้ำหนักร่วมด้วย เพราะมันไม่ได้หมายความว่าการผ่าตัดเพียงครั้งเดียวจะทำให้ร่างกายสมบูรณ์แบบได้อย่างถาวร โดยเปลี่ยนมารับประทานอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำ ซึ่งเธอก็ได้รับคำแนะนำมาจากเทรนเนอร์ส่วนตัว

Instagram/jessicavalitutto

เธอโพสต์ลงบนอินสตาแกรมส่วนตัวว่า “ในที่สุดฉันก็ตระหนักว่า สิ่งเดียวที่จะทำให้คุณบรรลุเป้าหมายได้สำเร็จ ก็คือการปฏิบัติตัวอย่างมีวินัยคงเส้นคงวาและความอดทน ถ้าคุณยอมแพ้แค่ครึ่งทางคุณก็จะต้องกลับไปเริ่มใหม่จากจุดเดิม อดทนเข้าไว้ กินอาหารที่มีประโยชน์และทำตามเป้าหมายของตัวเองอย่างจริงจัง”

Instagram/jessicavalitutto

ทั้งนี้ การผ่าตัดรักษาโรคอ้วนแบบ bariatric ถูกสงวนไว้สำหรับผู้ที่เป็นโรคอ้วนมากที่มีน้ำหนักตัวมากจริงๆและเป็นการผ่าตัดที่มีจุดประสงค์เพื่อรักษาอาการอยากอาหารที่มีมากเกินไปเท่านั้น

แต่เมื่อเจสสิก้าพบว่าการผ่าตัดไม่ได้เป็นการแก้ไขปัญหาโรคอ้วนได้ในระยะเวลาอันสั้นและยั่งยืน ก็ทำให้เธอก็รู้สึกเสียใจในตอนแรกที่ทราบ แต่ก็ตัดสินใจไปแล้วว่าจะผ่าตัดตามความตั้งใจในทีแรก แต่ก็ไม่เสียใจในความพยายามของตัวเองที่จะลดน้ำหนัก เธอโพสต์ข้อความลงบนอินสตาแกรมว่า..

“ถ้าฉันยอมแพ้ที่พบว่า..การผ่าตัดไม่ใช่เรื่องมหัศจรรย์ที่จะทำให้ลดความอ้วนไปได้ตลอด วันนี้ฉันคงต้องนั่งร้องไห้ให้กับความเสียใจในครั้งนั้นไปตลอด ”

Instagram/jessicavalitutto

อย่างไรก็ตามเธอก็ได้พิสูจน์แล้วว่า สิ่งที่ทำให้หุ่นดีอย่างยั่งยืนไม่ได้มาจากการผ่าตัดลดความอ้วน หรือใช้ยาลดความอ้วนเพราะคิดว่าเป็นวิธีที่ทำได้ง่ายๆ หากแต่เกิดจากความอดทนและมีวินัยในการออกกำลังกายและรับประทานอาหารที่มีประโยชน์เป็นสิ่งที่สำคัญมากที่สุดในการมีรูปร่างที่ดี

Instagram/jessicavalitutto
Instagram/jessicavalitutto
Instagram/jessicavalitutto