หญิงไร้บ้านนอนตายริมถนน ตะลึงเปิดถุงดำห่อสมบัติ เงินสดเป็นฟ่อน บัญชีเก็บ 30 ล้าน!

16 พ.ค.อาหรับนิวส์ รายงานข่าว ขอทานข้างถนนเมืองเบรุต ประเทศเลบานอน เสียชีวิตพร้อมกับเงินในบัญชีธนาคารกว่า 30 ล้านบาท

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาเจ้าพนักงานสอบสวนพบร่างของ ฟาติมา อุตฮ์แมน ขอทานริมถนนไร้บ้านนอนเสียชีวิตอยู่ภายในรถยนต์ร้างเก่าๆในย่านบาระบา เมืองเบรุต ประเทศเลบานอน

แต่แล้วเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานอยู่ในที่เกิดเหตุก็ต้องตกใจเมื่อพบว่าในกระเป๋าย่ามของเธอมีเงินสดกว่า 109,000 บาทบรรจุอยู่ในถุงดำ และเจ้าหน้าที่กลับต้องอึ้งมากกว่าเดิมเมื่อพบกับสมุดเงินฝากธนาคารของเธอที่มียอดเงินฝากล่าสุด 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 32,196,000 บาท

ฟาติมา อุตฮ์แมน ขอทานผู้ล่วงลับที่มีเงินในบัญชีกว่า30,000,000บาท/arabnews

โจเซฟ มูซาเล็ม ผู้อำนวยการแผนกประชาสัมพันธ์ของกองกำลังความมั่นคงภายใน ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวของอาหรับนิวส์ว่า..

ขอทานวัย 52 ปีรายนี้ เสียชีวิตจากอาการหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน พวกเราพบเงินในกระเป๋าย่ามของเธอและสมุดเงินฝากธนาคารที่มีเงินเก็บก้อนโต มันช่างน่าทึ่ง”

สมุดบัญชีเงินฝากฟาติมา อุตฮ์แมน ขอทานผู้ล่วงลับ/arabnews

ภายหลัง มีรูปถ่ายในขณะที่ทหารเลบานอนนายหนึ่งกำลังป้อนน้ำให้กับหญิงขอทานที่ไม่สามารถใช้มือและขาดื่มน้ำได้เองออกมา ทำให้เขาได้รับการยกย่องจากผู้บรรชาการสำหรับการมีความเมตตาและมนุษยธรรม

ทหารหนุ่มกำลังป้อนน้ำให้ขอทาน/arabnews

เขากล่าวว่า ผู้ใช้โซเชียลมีเดียในเลบานอนจำนวนมาก ออกมาล้อเลียนเกี่ยวกับความร่ำรวยของขอทานคนนี้ แต่ไม่มีใครรู้จักเธอในมุมที่ผมรู้จัก มือของเธอพิการนั่งอยู่บนฟุตบาทไม่แปลกใจทำไมผู้คนถึงเห็นใจเธอมาตลอดหลายสิบปี เธอไม่เคยพูดหรือขอ เธอเพียงแค่นั่งมองผุู้คนที่เดินผ่านไปมาด้วยสายตาแสนเศร้า

แต่ก่อนทุกวันที่ผมเดินทางไปเรียนก็เห็นเธอปูหนังสือพิมพ์นั่งขอทานอยู่บนทางเท้าในฤดูร้อนและฤดูหนาว เธอมองดูพวกเราโตขึ้น และพวกเราก็เห็นเธอแก่ลงในทุกวัน

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วผมเพิ่งเห็นเธอนั่งอยู่ข้างถนนที่ตลาด ผมของเธอสีขาวและผิวก็เริ่มเหี่ยวย่น ผมก็วางเหรียญลงบนตักเธออย่างที่เคยทำปกติ ก่อนที่เธอจะใช้ปากคาบและเก็บมันลงในถุงดำก่อนใส่ย่าม

เอกสารประจำตัว ฟาติมา อุตฮ์แมน/arabnews

หลังจากการเสียชีวิตของฟาติมา อุตฮ์แมน เจ้าหน้าที่กองกำลังรักษาความปลอดภัยสืบพบว่าขอทานรายนี้มาจากตอนเหนือของประเทศ จึงติดต่อไปยังครอบครัวของเธอ ทำให้ญาติหลายคนมารับร่างของเธอไปฝังที่หมู่บ้านในวันพุธโดยไม่มีใครรู้เรื่องเงินมาก่อน