กำนันสาวดวงเฮง โดนคะยั้นคะยอให้ซื้อล็อตเตอรี่ ก่อนเฮลั่น รวย 30 ล้าน

วันที่ 17 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้โชคดีถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 16 พ.ค.61 ได้เงินรางวัล 30 ล้านบาท ซึ่งเป็นกำนัน ต.พรหมมาสตร์ อ.เมือง ลพบุรี ทราบชื่อคือ นางยุวรินทร์ ปณิธิเจริญวงศ์ อายุ 55 ปี หรือกำนันเปีย ซึ่งผู้สื่อได้ติดต่อไปยังกำนันเปีย แต่ไม่สามารถติดต่อได้ โดยญาติบอกว่าจะขอทำใจกับความโชคดีก่อน

จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงเดินทางลงพื้นที่แผงขายล็อตเตอรี่ ข้างร้านสะดวกซื้อใกล้แยกท่าโพธิ์ ในตลาดท่าโพธิ์ อ.เมือง จ.ลพบุรี เพื่อไปพบกับป้าศรี แม่ค้าขายล็อตเตอรี่ แต่ไม่พบตัว โดยมีเพื่อนสนิทของกำนันเปีย เล่าว่า ปกติกำนันเปียจะซื้อล็อตเตอรีจากป้าศรีมาตั้งแต่เป็นสาว ซึ่งเมื่อวาน (16 พ.ค.) กำนันเปียได้มาเอาล็อตเตอรี่ที่ตัวเองสั่งไว้กับป้าศรี จำนวน 2 ชุด 10 ใบ แต่เผอิญว่าใกล้เวลาหวยออก ยังเหลือล็อตเตอรี่อีก 2 ชุด 10 ใบ โดยใน 2 ชุดดังกล่าวนั้น มีเลข 075629 อยู่จำนวน 5 ใบ และอีก 5 ใบไม่ทราบเลข โดยกำนันเปียบอกว่าช่วยได้แค่ 2 ใบ เพราะซื้อมากแล้ว แต่ป้าศรีบอกเอาไปเถอะ แล้วค่อยมาจ่ายวันหน้า ซึ่งกำนันเปียก็รับมาทั้งหมด 4 ชุด 20 ใบ

เมื่อประกาศผลรางวัล ป้าศรี ซึ่งทราบว่ากำนันเปียถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ ได้เงินรางวัล 30 ล้านแน่นอน จึงบอกบอกกับเพื่อนๆ แม่ค้าด้วยกันถึงความโชคดีดังกล่าว จนข่าวแพร่กระจายไปทั่วทั้งตลาดอำเภอเมืองลพบุรี ไม่เพียงแต่บรรดาพ่อค้าและแม่ค้าเท่านั้นที่แสดงถึงความยินดีในความโชคดีของกำนันเปีย บรรดากำนัน ผู้ใหญ่บ้าน นายอำเภอ ที่ว่าการอำเภอเมืองลพบุรี ต่างก็แสดงความยินดีกับกำนันคนดวงเฮงรายนี้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งก็ยังไม่มีใครพบตัว หรือรู้ว่ากำนันอยู่ที่ใด ณ ปัจุบัน

ด้าน พ.ต.อ.ณัชภูม วรรณวิไล ผกก.สภ.ท่าหิน เมื่อทราบข่าวว่ากำนันในพื้นที่ถูกรางวัลที่ 1 ก็ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำวันดูแลเรื่องดังกล่าวให้รอบคอบ แต่ทั้งวันก็ยังไม่มีวี่แววของกำนันจะมาบันทึกประจำวัน ซึ่ง พ.ต.อ.ณัชภูมิ กล่าวว่า เป็นสิทธิ์ ของผู้โชคดีจะมาบันทึกหรือไม่ก็ตาม แต่ขอให้เก็บรักษาดูแลล็อตเตอรีที่มีมูลค่านี้ให้จงดี หรือหากจะมาลงบันทึกประจำวันไว้เพื่อเป็นหลักฐานก็จะอำนวยความสะดวกให้

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์