สุดซึ้ง! 2ตายายพิการไม่เคยทิ้งกัน-ลูกโดนไฟชอร์ตอัมพาต หนุ่มทนไม่ไหวควักเงินช่วย 2 พัน

กลายเป็นเรื่องราวที่ทำชาวเน็ตซึ้งกับภาพอีกมุมหนึ่งในสังคมไทย ที่สะท้อนให้เห็นความเหลื่อมล้ำทางฐานะของผู้คนในสังคม เมื่อโลกโซเชียลแห่แชร์คลิปภาพ 2 ตายายคู่หนึ่งที่กำลังเดินเร่ร่อนของรับเงินบริจาค โดย 2 ตายายทั้งคู่ บอกว่า คุณตาพิการตาบอด ส่วนคุณยายนิ้วขาด ซ้ำร้ายลูกของทั้งคู่ต้องมาป่วยอัมพาตเนื่องจากถูกไฟฟ้าชอร์ต

โดยเพจ Hot News ประเทศไทย ได้โพสต์ข้อความ #รักแท้มีอยู่จริง_เอาบุญมาฝากนะครับทุกๆท่าน ผมไม่ได้เหลือเยอะแต่อยากทําด้วยใจ ขอโทษพวกโลกสวยด้วยแล้วกันนะครับ 2 พันสําหรับบางคนใช้วันเดียว แต่สําหรับบางคนอาจใช้ได้ทั้งเดือน ท่านใดเจอตากับยาย ช่วยเหลือตากับยายด้วยนะครับ #คุณตาพิการตาบอด คุณยายก็นิ้วขาด พิกัดเส้นกรุงเทพฯ ถนนลาดพร้าวซอย 60 ถึง 80 โดยประมาณนะครับ เครดิต : Benz Aswin

โดยหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวได้แชร์ออกไป มีผู้คนเข้ามาแสดงความเห็นหลายราย โดยมีสมาชิกเฟซบุ๊กอยู่รายหนึ่ง ชื่อ Jirarote Thrarprom ได้นำภาพของ 2 ตายายมาโพสต์ตอบกลับพร้อมระบุข้อความ “คิดถึงนะครับ เวลาเจอกันแต่ก่อนจะซื้อขนมไม่ก็ข้าว และไปนั่งคุยกับทั้งสองท่านประจำ เราเคยขอถ่ายรูปคุณตากับคุณยายแล้วไปส่งประกวดครั้งหนึ่ง ละก็ฝากขอบคุณพี่เจ้าของคลิปด้วยนะครับ ที่ช่วยเหลือทั้งสองท่าน ขอบคุณครับ”

ที่มา  Hot News ประเทศไทย Benz Aswin ขอบคุณภาพดีๆ จาก Jirarote Thrarprom

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์