พ่อค้ากล้วยทอดสุดทน! ขึ้นป้ายประชดโจร หลังถูกงัดบ้านขโมยเงินเก็บไปเกลี้ยง

เมื่อวันที่ 15 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 422/37 ซอยสามัคคี 2 ม.9 ต.อรัญญิก อ.เมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นบ้านของนายประสิทธิ์ เชิดเชื้อ อายุ 55 ปี พ่อค้าขายกล้วยทอดมันทอด ซึ่งเจ้าตัวได้เปิดบ้านพร้อมขึ้นป้ายข้อความประชดคนร้าย หลังจากช่วงเย็นของเมื่อวันที่ 14 พ.ค.ที่ผ่านมา บ้านของนายประสิทธิ์ได้ถูกหัวขโมยปีนเข้าบ้าน ขโมยเงินเก็บที่หยอดกระปุกออมสินที่สะสมทั้งปี ประมาณ 5,000 บาทไปจนหมดเกลี้ยง

โดยนายประสิทธิ์ได้เปิดประตูหน้าบ้านทิ้งเอาไว้ พร้อมกับนำกระปุกออมสิน 7 กระปุก มาตั้งโชว์ไว้หน้าบ้าน พร้อมเขียนประชดว่า ให้โจรมาเอากระป๋องไปด้วย พร้อมกับป้ายข้อความติดไว้หน้าบ้าน เขียนข้อเอาไว้ความว่า “คุณโจรครับ ผมเอาเงินไว้มากกว่าเดิม กรุณามาเอาไปด้วย ไม่ได้ใส่กุญแจ ขอบคุณครับ ไม่ต้องงัด”

นายประสิทธิ์ เปิดเผยว่า ในทุกๆวัน ตนจะมาขายกล้วยทอดมันทอด ไส้กรอก บริเวณหน้าปากซอย อยู่ห่างจากบ้านประมาณ 30 เมตร โดยเมื่อวันที่ 14 พ.ค.ที่ผ่านมา ก็ออกมาขายตามปกติ และได้ปิดล็อกประตูหน้าบ้านไว้ แต่ไม่ได้ปิดล็อหน้าต่าง ซึ่งน่าจะช่วงเวลา 16.00-18.00 น. ที่ขโมยเข้าไปในบ้าน เพราะตนจะเข้าบ้านช่วงเวลา 19.00 น. กระทั่งพบว่า กระปุกออมสินที่เก็บไว้บริเวณหัวเตียงภายในห้องนอนได้ถูกคนร้ายเข้ามาขโมยไปจนหมด ซึ่งมีทั้งแบงก์ 20 บาท, 50 บาท และ 100 บาท ที่ตนค่อยๆเก็บกำไรจากการขายของไว้นานร่วมปี โดยมีเงินเก็บประมาณ 5,000 บาท เหลือแต่เหรียญทิ้งไว้ที่ไม่ได้เอาไป ประมาณ 200 บาทเท่านั้น

นายประสิทธิ์ กล่าวต่อว่า โชคดีที่ยังมีเงินไว้ทำทุนซื้อของมาขายต่อได้ พร้อมกับได้ลงบันทึกประจำไว้กับตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก อย่างไรก็ตาม ตนหมดอาลัยตายอยาก วันนี้จึงได้เปิดประตูบ้านทิ้งเอาไว้เลย ใครอยากได้อะไรก็มาขนไป เพราะช่วงนี้ตนก็เจ็บป่วยด้วย ซึ่งกว่าจะเก็บเงินได้เท่านี้ เพื่อไว้ให้ลูกเรียนต้องใช้เวลาเป็นปี

ที่มา ข่าวสดออนไลน์