มาดูกัน 5 งานประจำที่ไม่ต้องนั่งออฟฟิศ

จ๊อบไทยดอทคอม (JobThai.com) เว็บไซต์หางาน สมัครงาน อันดับ 1 ของประเทศไทย ได้ทำการรวบรวมข้อมูลตำแหน่งงานระหว่างเดือนมกราคม-เมษายน 2561 พบ 5 สายงานน่าสนใจที่ไม่ต้องนั่งประจำออฟฟิศและเป็นที่ต้องการของตลาดแรงงาน ได้แก่

1) งานขาย จำนวน 20,420 อัตรา งานยอดนิยมที่ไม่จำเป็นต้องเข้าออฟฟิศทุกวัน เพราะว่าสายงานนี้ต้องออกไปพบเจอลูกค้าเพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทอยู่เสมอ ตามมาด้วย

2) งานออกแบบกราฟิก จำนวน 2,370 อัตรา ในยุคที่เทคโนโลยีก้าวหน้าและเข้ามามีบทบาทสำคัญทำให้สายงานนี้สามารถทำงานและส่งมอบงานได้โดยไม่จำเป็นต้องเข้าออฟฟิศ

3) งานล่าม/มัคคุเทศก์ จำนวน 885 อัตรา เป็นงานที่ต้องใช้ทักษะด้านภาษาเป็นหลักในการทำงาน โดยสายงานนี้ถือเป็นอีกงานที่มีโอกาสได้พบปะผู้คนหลากหลาย รวมถึงได้เดินทางบ่อยครั้งทั้งในประเทศและต่างประเทศ

4) งานกิจกรรมทางการตลาด หรือ งานอีเว้นต์ จำนวน 421 อัตรา หน้าที่คือการวางกลยุทธ์การตลาดเชิงรุกที่องค์กรสื่อสารแบรนด์ผ่านกิจกรรมที่จัดขึ้นตามสถานที่ต่างๆ เพื่อเข้าถึงผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมาย ดังนั้น สายงานนี้จึงมีโอกาสเดินทางบ่อยและยังได้ติดต่อประสานงานกับผู้คนมากมาย ปิดท้ายด้วย

5) งานนักเขียนบทความ จำนวน 169 อัตรา เพราะยุคนี้เป็นยุคของการทำ Content Marketing ดังนั้น หลายๆ องค์กรเริ่มหันมาให้ความสำคัญกับสายงานนี้ และด้วยเทคโนโลยีการสื่อสารในปัจจุบันมีความทันสมัยจึงทำให้สายงานนี้สามารถทำงานได้ทุกที่ทุกเวลา

นางสาวแสงเดือน ตั้งธรรมสถิตย์ ผู้ร่วมก่อตั้งและัวหน้าผู้บริหารด้านปฏิบัติการ เว็บไซต์จ๊อบไทยดอทคอม (JobThai.com) กล่าวว่า สำหรับบางคนการนั่งทำงานอยู่ที่โต๊ะทั้งวันเป็นระยะเวลาหลายชั่วโมงคงเป็นเรื่องที่ไม่น่าสนุกสักเท่าไหร่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นคนที่ไม่ชอบการทำงานอยู่กับที่ ชอบเดินทางออกไปพบปะผู้คน ก็ต้องอยากมองหางานที่ตอบโจทย์ความต้องการดังกล่าว ด้วยเหตุนี้ จ๊อบไทยดอทคอม ในฐานะเว็บไซต์หางาน สมัครงาน อันดับ 1 ของประเทศไทย จึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลสายงานที่ไม่ต้องนั่งประจำออฟฟิศ โดยพบว่ามี 5 สายงานที่กำลังเป็นที่สนใจในตลาดแรงงาน ดังนี้

  1. งานขาย 20,420 อัตรา – งานยอดนิยมที่ไม่จำเป็นต้องนั่งประจำออฟฟิศ เพราะว่าสายงานนี้ต้องออกไปพบเจอผู้คนข้างนอกอยู่เสมอ ถือเป็นสายงานที่มีความสำคัญและเป็นที่ต้องการของทุกองค์กร เพราะเป็นสายงานที่หารายได้ให้แก่องค์กร ที่สำคัญ ไม่ว่าจะเรียนจบสายอะไรมาก็สามารถทำได้เพียงแค่มีใจรักและทุ่มเท รวมถึงหากเป็นคนที่ชอบเจรจาสื่อสารกับผู้อื่น งานขายถือว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะไม่ต้องนั่งโต๊ะทำงานทั้งวันแล้ว งานขายยังมีโอกาสที่จะสร้างรายได้ได้มากกว่างานทั่วไปอีกด้วย เพราะยิ่งทำยอดขายได้มากก็มีสิทธิ์ได้ค่าคอมมิสชั่นมากขึ้นตามลำดับ
  2. งานออกแบบกราฟิก 2,370 อัตรา – เป็นอาชีพที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีความคิดสร้างสรรค์และมีใจรักในการออกแบบต่างๆ อีกทั้งยังมีผลตอบแทนที่สูงจนน่าพอใจ ซึ่งในยุคที่เทคโนโลยีก้าวหน้าและเข้ามามีบทบาทสำคัญ ทำให้สายงานนี้สามารถทำงานและส่งมอบงานได้โดยไม่จำเป็นต้องเข้าออฟฟิศ
  3. ล่าม/มัคคุเทศก์ 885 อัตรา – หลายคนอาจคิดว่างานนี้มีหน้าที่แค่แปลภาษา แต่ในการทำงานจริงนั้นอาจจะต้องเผชิญกับความซับซ้อน และความกดดันมากมาย ดังนั้น นอกจากจะต้องแตกฉานในภาษาแล้ว สายงานนี้ยังต้องเข้าใจเนื้องาน รวมถึงมีไหวพริบแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าได้ด้วย ที่สำคัญ สายงานนี้ถือเป็นอีกงานที่มีโอกาสได้พบปะผู้คนหลากหลายตลอดการทำงาน รวมถึงได้เดินทางบ่อยไม่ว่าจะในประเทศและต่างประเทศ
  4. งานด้านกิจกรรมการตลาด หรือ งานอีเว้นต์ 421 อัตรา – บทบาทหลักจะเกี่ยวข้องกับการวางแผนสร้างสรรค์กิจกรรมทางการตลาด ตั้งแต่การเตรียมงบประมาณ อุปกรณ์ สถานที่ และดูแลความเรียบร้อยของกิจกรรมตั้งแต่ต้นจนจบ ซึ่งคนที่อยู่ในสายงานนี้จะมีโอกาสได้ออกไปทำงานหลากหลายสถานที่ รวมถึงได้ติดต่อประสานงานกับผู้คนมากมาย
  5. งานนักเขียนบทความ 169 อัตรา – ในยุคที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันมากขึ้น ทำให้แวดวงทุกธุรกิจต้องหันมาให้ความสำคัญกับการทำการตลาดออนไลน์ ดังนั้น สายงานนี้ซึ่งเปรียบเสมือนผู้สร้างสรรค์เนื้อหาให้ออกมาได้ผลตามการตลาดออนไลน์ที่วางไว้จึงเป็นที่ต้องการของตลาดแรงงานมากขึ้นเรื่อยๆ และด้วยเทคโนโลยีการสื่อสารในปัจจุบันมีความทันสมัยจึงทำให้งานประเภทนี้สามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา

อย่างไรก็ตาม นอกจากงานข้างต้นแล้ว เว็บไซต์จ๊อบไทยดอทคอมยังมีงานครอบคลุมทั้งในประเทศและต่างประเทศที่อัพเดตทุกวันกว่า 90,000 อัตรา 130 อาชีพ จาก 40 กลุ่มธุรกิจ รวมถึงมีระบบการหางานที่ทันสมัยตอบโจทย์ทุกความต้องการทั้งผู้หางาน และบริษัทที่ต้องการหาพนักงานอย่างเต็มรูปแบบอีกด้วย นางสาวแสงเดือน กล่าวทิ้งท้าย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์จ๊อบไทยดอทคอม (JobThai.com) โทรศัพท์ 02-353-6999 หรือเข้าไปที่ www.jobthai.com