อุทาหรณ์บ้านใหม่! หนุ่มซื้อทาวน์โฮมอยู่กับแฟน แต่ต้องเจอเรื่องชวนสงสัย?

เป็นอีกเรื่องน่าวิตกสำหรับคนที่เพิ่งซื้อบ้านใหม่ เมื่อเพจ แหม่มโพธิ์ดำ โพสต์เรื่องราวของหนุ่มที่เพิ่งซื้อทาวน์โฮมหลังใหม่อยู่กับภรรยาในจ.นนทบุรี แต่กลับพบว่า ฝ้าเพดานถูกเปิดออกแล้วหลังคาบ้านทั้ง 7 หลังโดนงัดเปิดเป็นทางเดินยาวทะลุถึงกันได้ จึงเกรงว่าอาจมีคนร้ายหรือมิจฉาชีพเตรียมไว้สำหรับก่อเหตุ

โดยระบุว่า #อุทาหรณ์ขโมยขึ้นบ้าน #รึจะคนในปีนหลังคาเปิดฝ้าทิ้งรอยเลือดไว้ สวัสดีครับผมชื่อศรัณ อยู่หมู่บ้านหนึ่ง จังหวัดนนทบุรี เป็นโครงการที่กำลังขายและก่อสร้างอยู่ วันพฤหัสที่ 10 พ.ค.61 เวลาประมาณ 16.00 น. ภรรยาผมได้เข้าห้องน้ำชั้น 2 ซึ่งอยู่ติดกับห้องนอน พอเข้าไปพบว่าฝ้าเพดานที่เปิดขึ้นไปจะเจอหลังคา ถูกเปิดออก จึงแจ้งฝ่ายบริการที่สำนักงาน ซึ่งอยู่ถัดจากบ้านไปสองหลัง แต่มีแค่แม่บ้านอยู่ จึงบอกให้แม่บ้านไปแจ้งพนักงานว่าแผ่นฝ้าถูกเปิดออกจากด้านบน รอประมาณ 10 นาทีกว่าก็ไม่มีใครมา จึงเดินไปแจ้งอีกรอบ พนักงานบริการลูกค้าถึงจะมา แต่ก็ไม่มีช่างมาด้วยจนทิ้งเวลาไปนานมาก ถึงได้บันไดมาปีนดู

ก็พบว่ามีร่องรอยถูกงัด พนักงานก็บอกให้ทางเราแจ้งตำรวจ และพรุ่งนี้จะให้ช่างมาซ่อมให้ และพนักงานก็ไป ซึ่งทางโครงการทำเหมือนไม่ใช่เหตุด่วน ทางเราจึงโทรแจ้งตำรวจ และตำรวจได้ปีนขึ้นไปพบว่า หลังคาของบ้านทั้งเจ็ดหลังติดกันมีเพียงลักษณะคล้ายๆแผ่นอะลูมิเนียมบางๆ กั้น และมีร่องรอยการถูกงัดเพื่อเดินผ่านยาวได้หลายหลัง แต่ก็ทำอะไรยังไม่ได้ เพราะไม่มีช่างของทางโครงการมาอธิบายถึงเรื่องของโครงสร้างและพาขึ้นไป จึงให้เราแจ้งตำรวจอีกครั้ง

เมื่อวันเสาร์ที่ 12 พ.ค.61 เวลาประมาณ 19.00 น. พนักงานกลับบ้านไปหมดแล้ว แต่ได้เปิดหน้าต่างด้านหน้าของสำนักงานทิ้งไว้ ทางลูกบ้านทั้งสี่หลังที่อยู่ติดกันรู้สึกถึงความไม่ปลอดภัย จึงแจ้ง รปภ.และขอเข้าไปดูกับเพื่อนบ้าน พบว่าประตูรั้วหน้าบ้านไม่ได้ล็อก ประตูด้านหลังที่เข้าตัวบ้านก็ไม่ได้ล็อก สามารถเข้าไปในตัวบ้านและปีนขึ้นฝ้าไปลงบ้านหลังอื่นได้อย่างสบาย เนื่องจากโครงการก็ค่อนข้างมืด และไม่มีกล้องวงจรปิด

ทั้งหมดนี้เราได้ติดต่อแจ้งกับทางสำนักงานใหญ่แล้วตั้งแต่เกิดเหตุ จนถึงตอนนี้ยังไม่ได้รับการแก้ไขใดๆ ทั้งสิ้น ทั้งๆ ที่เป็นเรื่องเกี่ยวกับความปลอดภัยของลูกบ้าน ทั้งหมดนี้เป็นการเตือนภัยให้กับทุกๆ คนที่อยู่บ้านลักษณะทาวน์โฮมให้ระวังกันด้วยนะครับ ทางเรายังถือว่าโชคดีที่คนร้ายยังไม่ทันได้ลงมาเผชิญหน้ากับภรรยา เพราะถ้าเกิดเผชิญหน้ากัน ความเสียหายจะร้ายแรงขนาดไหน