คุมตัว ‘สันธนะ’ ไปศาลฝากขัง ปูด ‘มีคำสั่งพิเศษ’ ลั่นสุดเกรี้ยวกราด ‘เอาคืนแน่!’

คุมตัว พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรองผกก.สันติบาล จาก สน.ดอนเมือง ไปส่งฟ้องที่ศาลอาญญารัชดา เจออ่วม8คดี เจ้าตัวเผย “นอนหลับฝันดี ที่นี่มันบ้านเก่าผม” ลั่น “เขาประสงค์ให้ทำแบบนี้ เป็นออเดอร์พิเศษจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ”

เมื่อเวลา 08.40 น. วันที่ 13 พ.ค. ที่สน.ดอนเมือง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.ทศพร ดุดง รองสว.(สอบสวน)สน.ดอนเมือง ได้ควบคุมพ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรองผกก.สันติบาล ไปที่ศาลอาญา รัชดา เพื่อส่งศาลดำเนินคดีตามหมายจับ 8 คดี ในขณะที่พ.ต.ท.สันธนะเดินขึ้นรถตู้นั้น ได้พูดคุยกับผู้สื่อข่าวว่า “เมื่อคืนนี้ผมนอนหลับฝันดี ที่นี้มันบ้านเก่าผม ผมเคยเป็นหัวหน้าสายสืบที่สน.ดอนเมือง เรื่องคดีไม่ต้องห่วงนี้แหละ คือสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แต่ต้องดูหน่วงงานอื่นว่าเขาจะต้อนรับดูแลผมอย่างไร”

ก่อนที่จะขึ้นบนรถตู้นั้น พ.ต.ท.สันธนะ ได้มีคุณแจมือคล้องข้อมืออยู่ตลอดเวลา จู่ๆก็ได้โชว์คุณแจมือให้ผู้สื่อข่าวดูพร้อมกับพูดเปรียบเปรยด้วยอารมณ์เกรี้ยวกราดว่า “เขาประสงค์ให้ทำแบบนี้ เป็นออเดอร์พิเศษจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ต้องใส่โรเล็กซ์ ยี่ห้ออื่นไม่ได้ ต้องโรเล็กซ์ นักข่าวถ่ายให้ชัดๆเลยนะ”

ต่อมาเมื่อเวลา 09.10 น. ที่ศาลอาญา รัชดาฯ ร.ต.ท.ทศพร ดุดง รอง สว. (สอบสวน) สน.ดอนเมือง ควบคุมตัวพ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรอง ผกก. สันติบาล ที่ปรึกษาบริษัทพัฒนาตลาดใหม่ดอนเมือง จำกัด มาฝากขังผลัดแรก

ทั้งนี้ พ.ต.ท.สันธนะ ได้ชูมือทั้งสองข้างขึ้นเหนือศีรษะพร้อมกล่าวว่า

นี่เป็นออเดอร์ ตนเป็นลูกค้าวีวีไอพีของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งขณะที่นั่งรถมายังมีคำสั่งพิเศษให้กลับไปที่สถานีตำรวจใหม่อีกรอบ โดยเมื่อคืนตนมีคนคอยดูแลเรียบร้อยดี ขอบคุณทุกท่านที่เป็นห่วง นอกจากนี้ได้เตรียมหลักทรัพย์มาอีกด้วย โดยมั่นใจในกระบวนการศาลยุติธรรม ตนไม่ได้กระทำผิดอะไร ถ้าประเทศนี้แผ่นดินนี้ คนไม่ได้กระทำผิดแล้วถูกกระทำแบบตนประชาชนสังคมจะอยู่ได้อย่างไร

มีพ่อค้าแม่ค้า 8 ราย มาบอกว่าตนไปรีดเก็บเงินไถเงิน เดือนละ 1,500 บาท เมื่อวันที่ 12 พ.ค. ที่ผ่านมา ตนได้รับรายชื่อ 8 เดนนรกแล้ว ตนจะดำเนินการฟ้องร้องพ่อค้าแม่ค้าพวกนี้กลับอย่างแน่นอน” พ.ต.ท.สันธนะ กล่าว

พ.ต.ท.สันธนะ ยังกล่าวอีกว่า “คนอย่างตน ตนดูชื่อ ตนไม่เคย เขาขายอยู่ตรงไหน ร้านไหน ตนไม่เคย ไม่รู้จัก เป็นเรื่องจริงที่ 8 หมาย ไม่มีผู้เสียหายมันเป็นกระบวนการที่ผิดปกติทุกขั้นตอน ตนไม่มีวันยอมพวกคุณ”