กองปราบฯรวบชาวกะเหรี่ยง! เปิดเว็บหลอกขายกุ้งเครย์ฟิช สูญกว่า 25ล้าน

เมื่อวันที่ 10 พ.ค. พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.ท.ก่อเกียรติ วุฒิจำนงค์ สว.กก.1 บก.ป. นำกำลังเข้าทำการจับกุมตัวนายอภิรักษ์ ถาวรเจริญสุข อายุ 42 ปี ชาวกะเหรี่ยง อยู่บ้านเลขที่ 2/ช ม.13 ต.บ้านเก่า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ตามหมายจับศาลแขวงพระนครศรีอยุธยา ที่ 54/2561 ลงวันที่ 10 เม.ย. 2561 ข้อหาฉ้อโกงทรัพย์ และศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 621/2560 ลงวันที่ 27 ธ.ค. 2560 ข้อหา “นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน และฉ้อโกง” โดยจับกุมได้ในพื้นที่ ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี

สืบเนื่องจากนายอภิรักษ์ได้เปิดเว็บไซต์ขายกุ้งเครย์ฟิช โดยอ้างตัวว่าเป็นชาวสิงคโปร์สามารถนำเข้ากุ้งเครย์ฟิชในราคาถูกและคุณภาพดีจากต่างประเทศมาขายยังประเทศไทยได้ เมื่อผู้เสียหายหลงเชื่อก็จะขอค่ามัดจำสินค้าล่วงหน้าและค่าดูแลกุ้ง ต่อมาเมื่อผู้เสียหายโอนเงินให้นายอภิรักษ์ กลับอ้างว่าไม่สามารถส่งกุ้งให้ได้ เนื่องจากสินค้ายังไม่มาหรือติดปัญหาต่างๆ

กระทั่งสุดท้ายก็ไม่มีการส่งสินค้าดังกล่าวแต่อย่างใด เป็นเหตุให้มีผู้หลงเชื่อและเกิดความเสียหายกว่า 25 ล้านบาท ทางผู้เสียหายจึงรวมตัวกันเข้าแจ้งความพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ป. กระทั่งตามจับกุมดังกล่าว ทั้งนี้ จากการสอบสวนนายอภิรักษ์ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา หลังสอบสวนเสร็จแล้วเจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ป. เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์