เปิดใจแม่ค้า! เจ้าของสวนมาขายเอง ทุเรียนโลละ 4 พัน ลูกค้าแห่ซื้อมากกว่า 200 คิว/วัน

ผลไม้ที่มาแรงที่สุดที่จะต้องกินในตอนนี้ จะเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจาก ‘ทุเรียน’ ที่ทุกคนต้องหาซื้อทานกันจนเป็นผลไม้สุดฮิต โดยเฉพาะหลังมีคลิป แม่ค้า ขายทุเรียนกิโลละ 3,000 บาท จึงทำให้กลายเป็นที่น่าสนใจของชาวโซเชี่ยล วันนี้ ผู้สื่อข่าวข่าวสด ได้เดินทางไปยัง ร้านทุเรียนดังกล่าว คือ ร้านน้องนิด มี น.ส.พุทชาติ มากผล หรือ พี่นิด อายุ 46 ปี เจ้าของร้าน น้องนิด ขายทุเรียน สดจากสวนส่วนตัว จ.ระยอง โดยร้านของพี่นิด ตั้งอยู่ที่ ตลาด อ.ต.ก. โซน Best of Or Tor Kor

น.ส.พุทชาติ กล่าวว่า ร้านของตนเปิดมา 30 ปี แล้ว โดยจุดเริ่มต้นนั้น ครอบครัวตนมีอาชีพ เกษตกร และ ตนก็มาเป็นเกษตกร อยู่ที่ ตลาด อ.ต.ก. ตั้งแต่ อายุ 13 ปี ไม่ได้เรียน มาทำงานเลย ตนเริ่มขายทุเรียนมานาน จึงมีความเชี่ยวชาญในด้านทุเรียนมาก โดยที่ร้านขาย ทุเรียนหมอนทอง กิโลกรัมละ 3,000 บาท และ ทุเรียนก้านยาว กิโลกรัมละ 4,000 บาท ตนขายหลายราคา เริ่มต้นตั้งแต่ขายเป็น ขีด จนถึงกิโลกรัม แล้วแต่ลูกค้าจะเลือก มีครบทุกรสชาติ ตั้งแต่หวาน หอม กรอบนุ่ม ไปจนถึง เอาใจคนรักสุขภาพ มีรสชาติ หวานน้อย ด้วย สาเหตุที่ร้านของตนที่มีชื่อเสียง และลูกค้าเยอะ จนถึงทุกวันนี้ ไม่ใช่เพราะราคาแพง ตามกระแส แต่เป็นเพราะร้านของตน มีสโลแกน ที่ทำตลอด 30 ปี คือ ‘ทำตามใบสั่ง ‘ ตนจะทำตามความต้องการของลูกค้าที่มาสั่งเสมอ ลูกค้าที่มาสั่งร้านตนต้องได้กินในที่สิ่งที่ต้องการ ตนต้องให้ลูกค้าลองชิมทุเรียนก่อนเสมอเพื่อที่จะได้กินทุเรียนที่ถูกใจ

น.ส.พุทชาติ กล่าวอีกว่า ลูกค้าบางรายมาจากต่างจังหวัด ไกลสุด คือ จ.ขอนแก่น เดินทางมาซื้อทุเรียนของตนโดยเฉพาะ ซื้อไปเก็บไว้ทานระยะยาวได้ ทุกครั้งที่ตนขายของตนจะเขียนหน้ากล่องให้ลูกค้าเห็นเสมอว่าเป็นทุเรียนอะไร รสชาติแบบไหน และมีวิธีเก็บรักษาทุเรียนอย่างไรให้อยู่ได้นาน ตนต้องดูแลและใส่ใจลูกค้าเป็นพิเศษ เพื่อให้ลูกค้าประทับใจ นอกจากนั้นร้านของตนยังมีบริการส่งถึงที่และรับเงินปลายทาง ซึ่งในวันนี้ ตนมีออเดอร์ส่งลูกค้าประมาณ 50 ราย และมีลูกค้ามาต่อแถวตามคิว ยาวสุดถึง 200 คิว

“สาเหตุที่ร้านเราขายทุเรียนในราคา กิโลกรัมละ 3,000-4,000 บาทนั้น ตนต้องขอบอกก่อนว่า สวนทุเรียนของตนเป็นสวน ไร้สารพิษ ไม่มีการใส่ปุ๋ยเคมี หรือสารเคมีต่างๆ ทุกอย่างมาจากธรรมชาติทั้งนั้น ตั้งแต่กระบวนการปลูกจนไปถึงกระบวนการเก็บเกี่ยวและขาย ตนทำออกมาด้วยความใส่ใจและความรักในอาชีพ ตนจะคัดเฉพาะทุเรียนที่มีคุณภาพส่งตรงไปให้ลูกค้าเท่านั้น จึงทำให้ทุเรียนร้านตนเป็นทุเรียนที่มีทุกรสชาติ และนอกจากนั้น ทุเรียนร้านของตนยังส่งขายไปยังต่างประเทศอีกด้วย“

เมื่อผู้สื่อข่าว ได้มีโอกาสชิม ทุเรียน ที่ทาง น.ส.พุทชาติ แกะให้ ซึ่งรสชาติของทุเรียน มีหลากหลายรสชาติ ทั้งหอม หวาน กรอบนอก นุ่มใน และยังมีรสชาติหวานน้อยด้วย จึงไม่แปลกใจ ว่าทำไมลูกค้าถึงติดใจ ร้านน้องนิด จะสังเกตได้ว่า หน้าร้านมีลูกค้ามายืนต่อแถวยาวเป็นจำนวนมาก บรรยากาศลูกค้าแต่ละรายมีแต่เสียงหัวเราะ เนื่องจาก พี่นิด เป็นคนอารมณ์ดี พูดจาไพเราะ เป็นมิตรกับลูกค้า จึงทำให้ลูกค้าที่ยืนรอนานไม่รู้สึกเบื่อ

ร้านน้องนิด ตั้งอยู่ที่ ตลาด อ.ต.ก. โซน Best of Or Tor Kor อยู่ตรงข้ามกับ ร้านโครงการหลวง เบอร์โทรติดต่อ 086-380-4090 และ 090-974-2581 ทุเรียน ร้านน้องนิด ขายตลอดทั้งปี ไม่มีวันหยุด

ที่มา ข่าวสดออนไลน์