แม่ค้าส้มตำ ขึ้นป้ายไวนิล ‘ประกาศลาคลอด’ ห่วงลูกค้าคิดว่าปิดกิจการ

บริเวณหน้าร้านตำถาด เลขที่ 49 ปากซอยบ้านกล้วย 5 ถนนพรหมประเสริฐ ต.บ้านกล้วย อ.เมืองชัยนาท จ.ชัยนาท เจ้าของร้านได้ติดป้ายประกาศขนาดใหญ่บริเวณหน้าร้าน ระบุว่า “เรียน ลูกค้าร้านตำถาดทุกท่าน เนื่องจากแม่ค้าใกล้กำหนดคลอด จึงขอประกาศ หยุดร้าน และขออนุญาตลาคลอด จึงแจ้งลูกค้าเพื่อความเข้าใจนะคะ พบกันอีกครั้ง วันจันทร์ที่ 14 พฤษภาคม 2561 แล้วพบกันนะคะ เบอร์ติดต่อ 082-9421084 ตาลค่ะ”

ผู้สื่อข่าวจึงเข้าไปสอบถาม น.ส.พรพรรณ ฟ้าสวรรค์ยินดี หรือตาล อายุ 36 ปี เจ้าของร้านที่บ้านพัก ขณะไกวเปลลูกชายตัวน้อย อายุ 25 วัน พร้อมเปิดเผยว่า ที่ต้องทำป้ายติดประกาศหน้าร้าน เนื่องจากเป็นห่วงลูกค้าที่มารับประทานเป็นประจำ บางส่วนจะรู้อยู่แล้วว่าตนตั้งท้อง และมีลูกค้าบางส่วนที่โทรศัพท์สั่งอาหารไปรับประทาน รวมทั้งขาจรที่เห็นร้าน แต่ยังไม่เคยเข้ามารับประทานก็มี ซึ่งการที่จะต้องหยุดขายไปนานประมาณ 1 เดือนกว่า คิดว่าเป็นเวลาที่นานมากสำหรับร้านค้า หากไม่ติดประกาศแจ้งลูกค้าไว้ อาจทำให้เข้าใจผิดคิดว่าเราเลิกกิจการ เดิมกำหนดเปิดขายในวันที่ 14 พฤษภาคมนี้ แต่แม่ของตน ที่คอยเป็นผู้ช่วย ไปทำธุระต่างจังหวัดกะทันหัน จึงต้องเลื่อนจากกำหนดเดิมออกไปประมาณ 1 สัปดาห์

ที่ร้านขายอาหารอีสานเป็นหลัก ส้มตำ ลาบ ลู่ แต่เป็นอาหารอีสานประยุกต์ให้เข้ากับภาคกลาง ใครต้องการรสแซ่บแบบอีสานก็ทำได้ หากกลับไปเปิดร้านครั้งนี้จะจัดให้มีเมนูมากขึ้น เพื่อดึงดูดลูกค้ากลับมา