สุดซึ้ง! หนุ่มไม่แคร์ความเหม็นกระโดดแสนแสบ ช่วยสุนัขแก่ให้รอดชีวิต (คลิป)

กลายเป็นคลิปที่ได้รับการแชร์ในโลกออนไลน์อย่างหนัก ด้วยเพราะเรื่องราวที่แสนประทับใจ เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊ก Tibet Nimitput ได้ถ่ายถอดเรื่องราวพร้อมถ่ายคลิปเผยแพร่ เหตุการณ์ที่ชายคนหนึ่ง ตัดสินใจกระโดดคลองแสนแสบ ที่ขึ้นชื่อเรื่องความดำ และเหม็น เพียงเพื่อช่วยสุนัขแก่ตัวหนึ่ง ที่ตกลงไปให้รอดชีวิต

โดยสมาชิกท่านดังกล่าว โพสต์ว่า “เรื่องมันมีอยู่ว่า วันนี้ระหว่างตอนกำลังขึ้นเรือกลับบ้าน ซึ่งเราก็ขึ้นจากท่าเรืออโศกเพื่อจะไปบางกะปิ แล้วก่อนที่จะถึงท่าเรือ มศว. ก็เห็นคนยืนมุงอะไรกันอยู่ด้านบนสะพาน พอมองดูก็เจอผู้ชายกับหมาแก่กำลังลอยคอคู่กันอยู่ในคลองแสนแสบ

น่าจะเพราะน้องหมาแก่มาก สายตาไม่ดีเลยเดินตกคลอง แล้วพี่ผู้ชายคนในคลิปนี้ก็โดดลงมาช่วยน้องหมา แต่ไม่รู้จะขึ้นยังไงเพราะตรงจุดที่เขาลอยคออยู่กับหมาห่างจากท่าเรือมาก พี่ๆ พนง. กับคนขับเรือเลยคุยกันและตัดสินใจว่าจะหยุดเรือแล้วรับทั้งคู่ขึ้นมาบนเรือเพื่อที่จะไปส่งตรงท่าเรือ มศว. ได้ง่ายๆ แล้วก็ตามคลิปเลยจ้าา น้องหมาขึ้นเรือมาอย่างปลอดภัย ส่วนพี่ฮีโร่คนนั้นเขาไม่ยอมขึ้นเรือมา พี่เขาบอกจะปีนขึ้นไปเองตรงเสาที่อยู่ใกล้ๆ

พี่เสื้อเหลืองคือฮีโร่มาก พี่ไม่สนใจ ไม่แคร์เลยว่าน้ำคลองจะเหม็นจะเน่าแค่ไหน พี่ยอมโดดลงมาช่วยน้องหมาแก่ๆ นับถือใจพี่มากครับ ❤ ขอบคุณพี่คนขับเรือและ พนง. ด้วยครับกับการตัดสินใจหยุดเรือเพื่อช่วยเหลือน้องหมาและพี่ฮีโร่คนนั้น ขอบคุณพวกคุณที่ทำให้รู้ว่าโลกนี้ยังมีเรื่องดีๆ น่ารักๆ อยู่อีกนะครับ 😊 ปล. หลังจากจบคลิปก็มีน้องๆจาก มศว. ที่ยืนอยู่บนสะพานมารับน้องหมาไปในมหาวิทยาลัยครับ”

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์