ทำลายสถิติโลก “ไหว้หัวหมูเยอะที่สุดกว่า 5,000 หัว” พร้อมเป็นครัวโลกด้านผลิตสุกร

วันที่ 9 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณสวนหย่อมเซียงตึ้ง ถ.ศุภสารรังสรรค์ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ สมาคมผู้เลี้ยงสุกรแห่งชาติและเกษตรกรทั่วประเทศร่วมกับสมาคมการค้าผู้เลี้ยงสุกรภาคใต้ จ.สงขลา หอการค้า จ.สงขลา และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานหาดใหญ่ ภายใต้การนำของ นายณรงค์พร ณ พัทลุง ปลัดจังหวัดสงขลา และ นายกวิศพงษ์ สิริธนนนท์สกุล ประธานหอการค้า จ.สงขลา และตัวแทนผู้เลี้ยงสุกร ร่วมกันจัดพิธีไหว้หัวหมูเสริมสิริมงคลทั่วไทยซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกที่ อ.หาดใหญ่ โดยมีหน่วยงานภาครัฐและเอกชนเข้าร่วม

โดยพิธีดังกล่าวใช้หัวหมู 559 หัว มาวางเรียงรายพร้อมกับเครื่องเซ่นไหว้ เพื่อประกอบพิธีกรรมทางศาสนา เสริมความเป็นสิริมงคล อุดมสมบูรณ์ มั่งคั่งร่ำรวย ปราศจากโรคภัยของผู้เข้าร่วมพิธีรวมทั้งกลุ่มผู้เลี้ยงสุกรทั่วประเทศ นอกจากนี้ พิธีไหว้หัวหมูที่จัดขึ้นยังแสดงให้เห็นว่าผู้เลี้ยงสุกรไทยมีศักยภาพในการผลิตหมูคุณภาพปลอดสารเร่งเนื้อแดง พร้อมจะเป็นครัวโลกด้านการส่งออกสุกรไปต่างประเทศ

ขณะเดียวกัน ในวันดังกล่าวยังมีการจัดพิธีไหว้หัวหมูพร้อมกันอีก 6 จังหวัด คือ จ.ราชบุรี จ.ชลบุรี จ.สงขลา จ.นครราชสีมา จ.เชียงใหม่ และ จ.สระบุรี เพื่อทำลายสถิติโลกรวมแล้วกว่า 5 พันหัว และบันทึกลงในกินเนสส์บุ๊กอีกด้วย

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์