ชีวิตพลิกผัน!! ‘ซันนี่’บ้านล้มละลายไม่มีแม้เงินเรียนหนังสือ-สู่พระเอกร้อยล้าน(คลิป)

กลายเป็นพระเอกร้อยล้าน พระเอกลูกครึ่งไทย-สิงคโปร์-ฝรั่งเศส หลายคนอาจไม่รู้ กว่าจะถึงวันนี้ ชีวิตไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ จากบ้านล้มละลายไม่เหลือเงิน ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ พระเอกสายติสต์ ก่อนเข้าวงการ เคยเล่นดนตรีตามผับหารายได้ หาเงินเรียน ตั้งแต่สมัยเรียน เข้าวงการ 14-15 ปี จากเล่นโฆษณา ถ่ายเอ็มวี จนมาเล่นหนัง แจ้งเกิดจากหนัง เพื่อนสนิท มาเปิดชีวิตในรายการ คุยแซ่บShow ว่า ไม่เคยฝันจะเป็นนักแสดงมาก่อน ไม่ชอบเรียนหนังสือ แต่เรียนเพราะหน้าที่ ตอนนั้นก็ไม่รู้ว่าเราอยากทำอะไร รู้อย่างเดียวว่าเราต้องเป็นคนดี

ซันนี่ ยังเล่าชีวิต ครั้งบ้านเกิดมรสุมล้มละลายว่า การทำธุรกิจ ก็จะมีคนที่เอาเปรียบหักหลังเรา ครอบครัวเราก็โดน ตอนนั้นเรียน ม.5 หรือ ม.6 เรารู้แค่ว่า เราจะไม่มีเงิน กลับจากโรงเรียน บ้านมืดทั้งบ้าน แม่บอกไม่มีเงินจ่ายค่าไฟ ต้องออกจากบ้านเดิม ไปเช่าบ้านอยู่ ย้ายบ้านบ่อยมาก ทุกคนในบ้านต้องช่วยกันทำงาน พี่ชาย พี่สาวรับภาระหนัก ที่ผมเรียนช้าในมหาวิทยาลัย บางทีลงได้ไม่กี่ตัว เรียนไปแล้ว เกือบครึ่งเทอม ไม่มีเงินไปจ่ายเขา พ่อแม่ ทุกคนต้องต่อสู้หมด เรารับภาระน้อยสุดแล้วในบ้าน

บังเอิญโชคดี เราไปหารายได้ เราไปอยู่ในวงเพื่อนเล่นดนตรี เราร้องคอรัส เล่นดนตรีหาเงิน ทำอยู่ 3 ปี จนเรียนจบ ได้เล่นหนังแล้วยังเล่นดนตรีอีกปี ตอนเข้าวงการ ครูเงาะ เห็นเราจากโฆษณา ติดต่อมา เรากลัวเขาหลอกลวง บอกไม่ไป จนเขาโทรมาอีกรอบ ตอนนั้นอ้วนด้วย ก็ไม่คิดว่าจะมาเป็นพระเอก เขาบังคับให้ลดน้ำหนัก ไม่งั้นเปิดกล้องไม่ได้ เขาจ้างคนมาลดน้ำหนักให้ จาก 80 เหลือ 64 โดยหนังส่วนใหญ่ที่เล่นก็จะออกมาจากตัวเราเองเกือบทั้งหมด

ส่วนที่บอกว่าเป็นพระเอกโลกส่วนตัวสูง ติสต์แตก เช่นเวลาตอบคำถาม ซันนี่ บอกว่า เวลาให้สัมภาษณ์ ผมก็ตอบตามจริง ไม่ได้แกล้งตอบ ผมก็เป็นแบบนี้

ซันนี่ เผยชีวิตความรักว่า ตอนนี้สถานะโสด ไม่ได้คุยกับใคร ผมดูแลเทกแคร์ใครไม่เป็น ผมทำอะไรเองมาตลอด ทำอะไรคนเดียว ไม่ค่อยรู้สึกพึ่งพาใคร เป็นตั้งแต่บ้านล้มละลาย มันมีมุมมาจากตรงนั้น ก็โสดมาหลายปี 5-6 ปี ไม่มีสเปก อยู่ที่ชอบกันแล้วอยู่ด้วยกันได้

เมื่อถามว่าชอบผู้หญิงอายุมากกว่า ซันนี่ บอกว่า ไม่จำกัดอายุ ระบุไม่ได้แบบไหน ต้องโดยรวมคุยแล้วใช่ ผมไม่คิดรักสนุกแต่ไม่ผูกพัน เพราะผมเป็นคนจริงจัง เราไม่อยากไปหลอกใคร ผู้หญิงที่จะเข้ามา ขอแค่เป็นตัวเขา ไม่ต้องมาเอาใจผม แค่เราชอบกัน ส่วนการมีครอบครัวไม่ใช่ความต้องการเราฝ่ายเดียว ต้องเจอคนที่มีความรู้สึกร่วมกันก่อน ถึงจะไปจุดนั้นได้

cr.คุยแซ่บshow