อย.ส่งเรื่อง ตร.เอาโทษ “บีเคิฟ” “มะปราง” ป้อง “เบลล่า” เป็นแค่ผู้ร่วมลงทุน

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 8 พ.ค. ที่ กองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (กก.4 บก.ปคบ.) หลังจากที่ น.ส.วิรากานต์ เสณีตันติกุล หรือ มะปราง อายุ 29 ปี นักแสดง ช่อง 3 เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ชนันนัทธ์ สารถวัลย์แพศย์ ผกก.4 บก.ปคบ. เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ หลังมีกระแสข่าวกรณี ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม แบรนด์ Be Curve (บีเคิฟ) เข้าข่ายแชร์ลูกโซ่และโฆษณาเกินจริง ผู้สื่อข่าวจึงสอบถามไปยัง หุ้นส่วนอีกราย คือ นักแสดงสาว เบลล่า-ราณี แคมเปน นั้น

น.ส.วิรากานต์ กล่าวว่า เบลล่า เป็นหุ้นส่วนที่ร่วมลงทุนกับบริษัทของตน แต่ไม่ได้มีชื่ออยู่ในหุ้นส่วน ซึ่งเป็นธรรมดาของธุรกิจ ที่ไม่จำเป็นต้องมีชื่ออยู่ในหุ้นส่วนก็ได้ แต่เมื่อบริษัทเกิดปัญหา ตนและเบลล่าคุยกันตลอด ตนกับเบลล่าถือว่าเป็นมือใหม่สำหรับการทำธุรกิจ แต่ตนก็ยึดหลักความถูกต้อง ซึ่งทางเบลล่าเองก็มีความกังวล ตนจึงได้เป็นตัวแทนของบริษัทมาแสดงความบริสุทธิ์ใจ โดยหลังจากเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ ตนถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ที่เรื่องเป็นผลพิสูจน์ให้ตนตั้งแต่เริ่มทำธุรกิจ ไม่ท้อ แต่จะทำธุรกิจให้ดีต่อไป

ด้าน ภก.สมชาย ปรีชาทวีกิจ รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา กล่าวถึงกรณีการตรวจสอบ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารของ “เบลล่า” ราณี แคมเปน หลังจากมีการร้องเรียนว่าเป็นการโฆษณาเกินจริง โดยเบื้องต้น อย.ได้ตรวจสอบและพบว่า มีการใช้ถ้อยคำโฆษณาในสื่อออนไลน์จำนวนมาก เรื่องลดพุง กระชับสัดส่วน โดยเบื้องต้น อย.ได้รวบรวมหลักฐาน ส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดี ตามพ.ร.บ.อาหาร 2522 มาตรา 40 ข้อหาโฆษณาคุณประโยชน์ คุณภาพ หรือสรรพคุณของอาหารอันเป็นเท็จ หรือเป็นการหลอกลวงให้เกิดความหลงเชื่อโดยไม่สมควร อันเป็นความผิดตามมาตรา 70 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 3 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และมาตรา 41 ข้อหาโฆษณาคุณประโยชน์ คุณภาพ หรือสรรพคุณของอาหาร เพื่อประโยชน์ทางการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาต มีอัตราโทษตามมาตรา 71 ปรับไม่เกิน 5,000 บาท ซึ่งขั้นตอนต่อไป เป็นอำนาจหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จะดำเนินการต่อไป

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์