“มะปราง” โชว์ความบริสุทธิ์ใจ ชิงหอบเอกสารให้ตรวจ หลังโดนขู่ฟันโฆษณาเกินจริง!

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่  8 พ.ค. กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) น.ส.วิรากานต์ เสณีตันติกุล หรือ มะปราง อายุ 29 ปี นักแสดง ช่อง 3 เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ. ชนันนัทธ์ สารถวัลย์แพศย์ ผกก.4 บก.ปคบ. พ.ต.ท. สง่า เอี่ยมงาม รอง ผกก.4 บก.ปคบ. พ.ต.ท. อภิชัย ไลออน รอง ผกก.4 บก.ปคบ. ร.ต.อ. กิตติพศ คงสูงเนิน รอง สว.(สอบสวน) กก.4 เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ หลังมีกระแสข่าวกรณีผลิตภัณฑ์อาหารเสริม แบรนด์ Be Curve (บีเคิฟ) เข้าข่ายแชร์ลูกโซ่และโฆษณาเกินจริง

น.ส.วิรากานต์ เปิดเผยว่า ตนในฐานะเจ้าของ บริษัท 99 นิว วัน จำกัด และผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์อาหารเสริมดังกล่าว ได้นำเอกสารที่มีการจดทะเบียนบริษัทและได้ขึ้นทะเบียนกับทาง สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ถูกต้อง มามอบให้ตำรวจ บก.ปคบ. รวมถึง ตนขอชี้แจงในประเด็นที่เป็นกระแสข่าว ดังนี้ บริษัทเกี่ยวข้องกับแชร์ลูกโซ่หรือไม่นั้น ตนได้ยื่นเอกสารให้ สคบ. ตรวจสอบการทำงานของบริษัทเรียบร้อยแล้ว ซึ่งบริษัทเปิดจำหน่ายเมื่อช่วงเดือน เม.ย.61 ที่ผ่านมา มีตัวแทน 18 รายทั่วประเทศ มีการพูดคุยกันตลอด และบริษัทมี 2 เพจ คือ “99newone CO.,LTD.” กับ “Be Curve Thailand” สามารถนำรูปไปใช้ได้เลยแต่ตัวแทนอาจรู้เท่าไม่ถึงการณ์ได้นำรูปภาพในเพจบริษัทไปตัดต่อใช้คำสโลแกนใหม่ อาทิ “ชงผอม” “ฉีกชงผอม” “จองสิทธิ์รวย” จึงทำให้เกิดความเสียหาย ทั้งนี้ ตนได้ส่งหนังสือเตือนตัวแทนไปแล้ว ซึ่งจะเตือน 1 ครั้งหากละเมิดจะตัดสิทธิ์เป็นผู้แทนทันที อย่างไรก็ตาม ในฐานะเจ้าของแบรนด์บีเคิฟ ถ้าเกิดข้อผิดพลาดประการใดจะขอรับผิดชอบแทนทั้งหมด

นอกจากนี้ ได้ส่งสารในผลิตภัณฑ์ให้บริษัทเอกชนตรวจหาสารเพื่อความสบายใจของผู้บริโภคและยืนยันแล้วว่าปลอดภัย 100 เปอร์เซ็นต์ ไม่มีสารต้องห้ามเจือปน อีกทั้ง ส่งให้ อย. และ กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ตรวจหาสารด้วยเช่นกันแต่ยังอยู่ระหว่างตรวจสอบ

ด้าน พ.ต.อ. ชนันนัทธ์ กล่าวว่า เบื้องต้น บก.ปคบ.จะสอบปากคำไว้ก่อนว่ามีข้อความโฆษณาเกินจริงหรือไม่ หากพบเข้าข่ายผิดจริงจะส่งให้ อย. ดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

 

ที่มา ข่าวสออนไลน์