ข่าวดี “โจลี่-พิตต์ “ตกลงกันได้ชั่วคราวเรื่องลูก โจลี่ได้สิทธิเลี้ยงลูกทั้ง 6 พิตต์ได้สิทธิเยี่ยม โดยมีนักบำบัดอยู่ด้วย

 

เว็บยาฮู รายงานอ้างแหล่งข่าวที่อยู่ใกล้ชิดสถานการณ์ครอบครัวของแองเจลิน่า โจลี่ และ แบรด พิตต์ คู่สามีภรรยาพระนางดังแห่งฮอลลีวู้ด ที่กำลังมีคดีฟ้องหย่ากันอยู่ว่า ระหว่างนี้ นางเอกวัย 41 และ พระเอกวัย 52 สามารถบรรลุข้อตกลงเรื่องสิทธิเลี้ยงดูลูกๆทั้ง 6 คนได้ชั่วคราว ภายใต้กรอบที่ร่างโดย กองสวัสดิการเด็กและครอบครัวเขตลอสแองเจลิส ที่แนะนำทางออกให้ทั้งคู่ 2 ทางได้แก่ จะยอมตกลงทำตามข้อปฎิบัติที่กรมสวัสดิการฯร่างขึ้น หรือจะไปสู้กันในศาล

จากข่าวอ้างแหล่งข่าวเปิดเผยว่า ทั้งโจลี่และพิตต์ ตกลงยอมปฎิบัติตามข้อกำหนดของกรมสวัสดิการฯ ที่ร่างไว้ดังนี้
-แองเจลิน่า ได้รับสิทธิเลี้ยงดูลูกๆทั้ง 6 แต่เพียงผู้เดียว
-แบรด ได้รับสิทธิเยี่ยมลูกๆ ภายใต้เงื่อนไขว่า ในการเยี่ยมลูกๆครั้งแรกจะต้องมีนักบำบัดอยู่ด้วย และนักบำบัดจะมีอำนาจในการตัดสินใจว่าจะอนุญาตให้แบรดไปเยี่ยมลูกโดยไม่ต้องอยู่ภายในสายตาของนักบำบัด หรือต้องมีนักบำบัดอยู่ด้วยเมื่อแบรดอยู่กับลูกๆ
-แบรด จะต้องถูกสุ่มตรวจร่างกายเพื่อหาสารเสพติด และเหล้า ซึ่งเว็บยาฮู อ้างแหล่งข่าวกล่าวว่า แองเจลิน่าเชื่อว่า แบรดมีประเด็นปัญหาเรื่องดื่มเหล้า และสูบกัญชา แต่เว็บยาฮู ก็อ้างแหล่งข่าวสายกฎหมายเปิดเผยว่า ในการสุ่มตรวจครั้งแรก แบรด ผ่านฉลุย โดยไม่พบทั้งระดับแอลกอฮอล และสารเสพติด
-แบรด และ แองเจลิน่า ต้องเข้ารับคำปรึกษาจากนักบำบัด นอกจากนั้น ทั้งคู่และลูกๆทุกคน จะต้องเข้ารับการบำบัดเป็นครอบครัวด้วย

ทั้งนี้ เว็บยาฮู อ้าง แองเจลิน่า แฮปปี้กับข้อตกลง และเธอให้ความสำคัญกับการเยี่ยวยา รักษาครอบครัวของเธอเป็นที่สุด

อย่างไรก็ตาม ข้อตกลงดังกล่าวนี้จะครอบคลุมระยะเวลา 3 สัปดาห์ หลังจากนั้นกรมสวัสดิการเด็กและครอบครัว สามารถที่จะออกกฎข้อปฎิบัติใหม่ หรือเป็นไปได้ที่จะส่งเรื่องไปให้ศาลรับดำเนินการต่อไป

( เครดิตภาพจาก www.clickittefaq.com/)

 

ที่มา มติชน