การเคหะฯส่งมอบบ้านเอื้ออาทรรังสิตคลอง 2 บ้านสองชั้นราคาเริ่มต้น 7.3 แสนบาท

เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม ที่โครงการบ้านเอื้ออาทรรังสิต (คลอง 2) ตำบลคลองสอง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กล่าวในการเป็นประธานพิธีส่งมอบอาคารโครงการบ้านเอื้ออาทรรังสิต (คลอง 2) ซึ่งมีผู้บริหารจังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วยนายธัชพล กาญจนกูล ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ (กคช.) ผู้บริหารพม. และผู้อยู่อาศัยเข้าร่วม ว่า ตามที่ รัฐบาลมีนโยบายให้ประชาชนผู้มีรายได้น้อย มีโอกาสเข้าถึงที่อยู่อาศัยที่มั่นคงได้มาตรฐาน ภายใต้แผนแม่บทการพัฒนาที่อยู่อาศัยระยะ 20 ปี (พ.ศ. 2560 – 2579) พม.โดยกคช.จึงได้ดำเนินการพัฒนาที่อยู่อาศัยชุมชนและเมือง โดยคำนึงถึงรูปแบบบ้านและทำเลที่ตั้งของโครงการเป็นสำคัญ

พล.อ.อนันตพรกล่าวอีกว่า สำหรับโครงการบ้านเอื้ออาทรรังสิต (คลอง 2) จ.ปทุมธานี เป็นอีกหนึ่งโครงการที่มีประชาชนให้ความสนใจจองเป็นจำนวน 1,375 หน่วย เนื่องจากตั้งอยู่ในทำเลที่มีศักยภาพที่ดี บริเวณตำบลคลองสอง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี จัดสร้างเป็นบ้านแถว 2 ชั้น พื้นที่ประมาณ 15 ตารางวา จำนวน  1,375 หน่วย ราคาขายเริ่มต้นที่  730,000 บาท  ภายในโครงการยังมีส่วนบริการชุมชน ประกอบด้วย ศูนย์ชุมชน สนามกีฬา และลานตลาด อีกทั้งยังใกล้กับสถานที่สำคัญ อาทิ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ห้างสรรพสินค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต

อย่างไรก็ตาม ในงาน กคช.ได้จัดพิธีส่งมอบที่อยู่อาศัยแห่งนี้ให้กับลูกค้าที่ผ่านการพิจารณาสินเชื่อจากธนาคารอาคารสงเคราะห์และชำระเงินสด รวมทั้งสิ้น 412 ราย และจะทยอยส่งมอบที่อยู่อาศัยให้กับลูกค้าที่ได้รับสินเชื่อเพิ่มเติมต่อไป