“เบลล่า” ยันทำธุรกิจโปร่งใส ตรวจสอบได้ “มะปราง” โบ้ยตัวแทนโฆษณาเกินจริง ตักเตือนแล้ว!

จากกรณีที่ มีการเปิดเผยว่าสินค้าอาหารเสริม ซึ่งมีนางเอกสาวคนดังเป็นเจ้าของและโฆษณา อาจเข้าข่ายความผิดโฆษณาที่ไม่ได้รับอนุญาต และจะมีการตรวจสอบเรื่องการโฆษณาเกินจริง และกระบวนการจำหน่ายว่าเข้าข่ายแชร์ลูกโซ่หรือไม่นั้น

ล่าสุด “มะปราง-วิรากานต์ เสณีตันติกุล” เจ้าของผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดน้ำหนัก Be curve เปิดเผยว่า เรื่องโฆษณาเกินจริงนั้น ไม่ได้มาจากทางบริษัท มาจากตัวแทนจำหน่าย ซึ่งตนได้เรียกมาตักเตือน และได้ปรับเปลียนการโฆษณาใหม่ ตอนแรกที่เราเรียกตัวแทนจำหน่ายมาตักเตือน เขาก็ถามว่าแล้วจะให้เขาทำอย่างไร ตนเองก็ตอบไม่ถูก ว่าอันไหนถึงจะถูกต้องที่สุด เลยเข้าไปขอคำแนะนำจากทาง สคป. ว่าควรทำอย่างไรถึงจะถูกต้อง

“ส่วนตัวสินค้าปรางก็นำไปส่งให้ทาง อย. ตรวจอีกครั้ง ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีอะไรกลับมา แต่ปรางไม่ได้ส่งตรวจแค่ อย. เท่านั้น ส่งกรมวิทย์ฯ ให้ตรวจด้วย คือส่งไปหลายที่ทำเพื่อความสบายใจของเราเอง และลูกค้า ปรางมองว่าเหตุการณ์ครั้งนี้ที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องที่ดี ทำให้ผู้บริโภทปกป้องตัวเองกันมากขึ้น ตัวปรางทำสินค้าเองก็ไม่ได้เดือดร้อน เพราะว่าเราเตรียมพร้อมทุกอย่างอย่างถูกต้อง เรียกว่าเคลียร์ทุกอย่างค่ะ”

เมื่อถามว่า ทราบหรือไหมว่าตัวสินค้าเราเองก็ถูกเพ่งเล็ง นักแสดงสาวตอบว่า ไม่ใช่แค่สินค้าที่ถูกดำเนินคดีที่เป็นข่าวเท่านั้น ยังมีสินค้าอีกหลายแบรนด์ที่มีรายชื่อโดนเพ่งเล็ง ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มีสินค้าของตนติดอยู่ในนั้นด้วย ถือว่าเป็นเกียรติ แต่เราได้เอาสินค้าของเขาไปตรวจก่อนแล้ว โดยที่ยังไม่มีใครมาตรวจสอบ

เมื่อถามว่า ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดน้ำหนัก Be curve เราร่วมหุ้นกับ เบลล่า-ราณี แคมเปน ใช่ไหม มะปราง ตอบว่า “ใช่ค่ะ เราคุยกันตลอด เบลรับหน้าที่ดูแลหน้าบ้าน ปรางดูแลหลังบ้าน เรื่องของตัวแทนจำหน่าย เพราะว่าเรื่องการพูด การโฆษณา เบลจะเก่งกว่า เราคุยกันทุกเรื่อง อย่างเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเราก็แอบกังวนนะ เพราะว่าทุกแบรนด์สะเทือนหมด เราเป็นห่วงตัวแทนจำหน่ายของเรา แต่อยากบอกว่าเรายืนข้างความถูกต้อง เราไม่ได้กลัวเรื่องการถูกเรียกตรวจ เพราะอย่างที่บอกว่า เราไม่ต้องรอให้ใครเรียกตรวจ เราเอาสินค้าของเรา ส่งไปตรวจ อย. และกรมวิทย์อีกครั้ง เพื่อความสบายใจของลูกค้าเราด้วย”

ทั้งนี้ก่อนหน้าเมื่อวันที่ 1 พ.ค. สาว เบลล่า ราณี ได้ให้สัมภาษณ์ถึงผลิตภัณฑ์ดังกล่าวไว้ว่า “เบลยืนยันว่าเบลตั้งใจทำออกมาจริงๆ ทุกอย่างโปร่งใส เบลชัดเจนมากๆ เปิดเผย และตรวจสอบทุกอย่างได้เลย เราแสดงความบริสุทธิ์ใจ มีพาร์ทเนอร์ในการทำธุรกิจที่ดี เราก็อยากเปิดเผยตรงนี้ให้กับทางผู้บริโภค และตัวแทนจำหน่ายมั่นใจในผลิตภัณฑ์ของเราและในแง่ของการรับผลิตภัณฑ์ของเราไปขายด้วยค่ะ ว่าสินค้าของเราไว้วางใจได้จริงๆ ก็อยากให้คนที่อยากใช้หรือคนที่นำไปขายต่อมั่นใจด้วย”

อีกเรื่องที่มีข่าวว่าผลิตภัณฑ์เราโฆษณาเกินจริง อยากชี้แจง “ถ้าเป็นส่วนของทางบริษัทเองที่เผยแพร่ข้อมูลต่างๆออกไป เป็นการเผยแพร่ข้อมูลตามอย.เลยค่ะ ตามคุณสมบัติ ส่วนผสมต่างๆระบุชัดเจน ถ้ามาจากทางบริษัท เบลยืนยันว่าทุกอย่างตรวจสอบได้ร้อยเปอร์เซ็นต์เลยค่ะ”

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์