ยิ่งค้นยิ่งเจอ ตร.สแกนตลาดใหม่ทั้งคืน พบอีกโรงงานห้องแถวเดินเครื่องจักรบรรจุผงแคปซูล สารพัดยาความงามเถื่อน

เมื่อเวลา18.30 น.วันที่ 5 พฤษภาคม พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังคงนำกำลังตำรวจปฏิบัติการค้นอาคารต่างๆภายในตลาดใหม่ดอนเมือง อย่างต่อเนื่อง โดยได้เดินทางไปตรวจร้าน Cream Dee House อาคารพาณิชย์เลขที่199/156 โดยพบเครื่องจักรผลิตขมิ้นทาตัวที่ชั้นลอยของอาคารดังกล่าง จึงได้ให้เจ้าหน้าที่ยึดของกลางไว้ทั้งหมดไปไว้ที่กองบังคับการตำรวจจราจรเพื่อตรวจสอบต่อไป โดยการพบเครื่องจักรนี้ นับเป็นเครื่องจักรตัวที่ 4 ที่พบภายในตลาดแห่งนี้

ด้านพล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่าร้านดังกล่าวถือว่ามีเครื่องจักรที่สมบูรณ์ เป็นเครื่องจักรที่นำวัตถุดิบใส่แพ็คเกจ นำผงและสารใส่เข้าไปออกมาเป็นแคปซูลบรรจุภัณฑ์ ตนเชื่อว่ายังมีอีกหลายร้านที่มีเครื่องจักรตั้งไว้ นอกจากนี้ในร้านนี้ยังมีการทำผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่ใช้เลขอย.ปลอม ขอประชาสัมพันธ์ว่า เลขอย.ใช้เฉพาะของกิน ส่วนผลิตภัณฑ์เสริมความต้องเป็นเลขจดแจ้ง การใช้เลขอย.ปลอมเป็นการเลียนแบบผลิตภัณฑ์ที่มีขายจริง ๆ และราคาแพง อยากให้ใช้ความเก่งตรงนี้ไปทำเรื่องที่มีประโยชน์ต่อสังคมดีกว่า

ขณะที่เจ้าหน้าตรวจค้นเพิ่มเติม ยังคงพบเครื่องจักรที่ใช้ในการผลิตและบรรจุหีบห่อ อาหารเสริมและเครื่องสำอางเถื่อนในพื้นที่ตลาดดังกล่าว