คิม คาร์เดเชี่ยน สูญเครื่องเพชรหลายร้อยล้านบาท หลังถูกโจรปล้นคาห้องพักในปารีส

สำนักข่าวบีบีซีรายงานความคืบหน้าข่าว คิม คาร์เดเชี่ยน ดาราเรียลลิตี้ชื่อดังชาวอเมริกัน ถูกโจรใช้ปืนจี้ในห้องพักโรงแรมที่กรุงปารีส ฝรั่งเศส โดยอ้างโฆษกตำรวจปารีสเปิดเผยว่า ทรัพย์สินส่วนใหญ่ที่คนร้ายปล้นไปได้เป็น เครื่องประดับ เครื่องเพชร มูลค่าหลายล้านยูโร ซึ่งหากเทียบค่าเป็นเงินไทยก็น่าจะมีมูลค่าหลายร้อยล้านบาท

“มูลค่าความเสียหายของทรัพย์สินมีมูลค่าหลายล้านยูโร ส่วนใหญ่เป็นเครื่องเพชร ส่วนมูลค่าความเสียหายทั้งหมดกำลังอยู่ระหว่างการประเมิน” เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าว

จากข่าวอ้างว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นตอน 03.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นในกรุงปารีส โดยทั้งโฆษกส่วนตัวของคาร์เดเชี่ยน และเจ้าหน้าที่ตำรวจ เปิดเผยว่า คนร้ายมีอย่างน้อย 2 คน โดยคนร้ายอำพรางตัวด้วยการสวมหน้ากาก และ แต่งตัวคล้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ

อิน่า เทรซิโอคัส โฆษกคนดัง บอกกับสำนักข่าวซีเอ็นเอ็นว่า คนร้ายมี 2 คน ที่สวมหน้ากาก และมีอาวุธปืนครบมือ แต่ก็มีสื่อบางสำนักรายงานว่า คนร้ายมีด้วยกัน 5 คน ขณะที่โรงแรมหรูที่คาร์เดเชี่ยนเข้าพัก ถูกระบุว่า เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่หลังโบสถ์ลามาดแลน ในกรุงปารีส

ทั้งนี้ โฆษกของดาราเรียลลิตี้คนดัง กล่าวว่า คาร์เดเชี่ยน อยู่ในอาการตกใจจนตัวสั่นไปหมด แต่ไม่ได้รับอันตรายใดๆ และไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

ขณะที่ เจมส์ คอร์เดน พิธีกรทีวี ได้ทวิตตอบโต้ พวกที่นำเหตุร้ายที่เกิดขึ้นกับ คิม คาร์เดเชี่ยน ไปล้อเล่นกันเป็นที่สนุกปากว่า ” พวกคนที่นำเรื่องของคิม คาร์เดเชี่ยนไปล้อเล่นเป็นที่สนุกปากกันคืนนี้ โปรดระลึกไว้ด้วยว่า เธอยังเป็นแม่ เป็นลูกสาว เป็นภรรยา เป็นเพื่อน จงมีมารยาท หรือไม่ก็เงียบซะ”

 

ที่มา มติชน