ยอดชมทะลุ 10 ล้านวิว สุนัขมาส่งเจ้านายแล้วรอหน้าสถานี12ช.ม. รับกลับทุกวัน

เมื่อ 3 พ.ค. บีบีซีรายงานกระแสโลกออนไลน์ของจีนที่พากันเอ็นดูและชื่นชมสุนัขสูงวัยชื่อ เฉียวเฉียว หรือเจ้าหมีน้อย ที่มารอเจ้าของทุกวันที่หน้าสถานีรถไฟ มีคลิปเผยแพร่ทางเว็บไซต์ Pear Video และผู้คนแชร์กันสะพัดตั้งแต่ช่วงปลายเดือนเมษายน จนขณะนี้ยอดทะลุ 10 ล้านวิวไปแล้ว

คลิปดังกล่าวบันทึกในเมืองฉงชิ่ง ภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน เผยให้เห็นความน่ารักของเฉียวเฉียว อายุ 15 ปี พร้อมคำบรรยายว่ามันมารอเจ้านายกลับบ้านนาน 12 ชั่วโมง ด้านหน้าสถานีรถไฟ จนเป็นที่เอ็นดูของผู้คนที่มาสถานีแห่งนี้ พอเจ้าของเดินออกมา มันจะกระดิกหางขยับตัวหมุนไปมาเห่าอย่างตื่นเต้นดีใจ

เจ้านายของเฉียวเฉียว ไม่ขอเปิดเผยชื่อ กล่าวว่า ดูแลเจ้าเฉียวเฉียวมานาน 8 ปีแล้ว มันจะตื่นเต้นดีใจทุกครั้งที่ตนออกมาจากสถานี

ส่วนชาวบ้านที่อยู่ในบริเวณนั้นต่างชื่นชมเฉียวเฉียว ว่าเป็นสุนัขที่น่ารักมาก ไม่เคยเป็นอันตรายกับใคร และก็ไม่กินอาหารจากใครทั้งนั้น มักจะมาที่สถานีตอน 7-8 โมงเช้าทุกวัน พอเจ้านายเดินออกมาก็จะทำท่าดี๊ด๊ามาก

ความน่ารักของมันทำให้มีผู้ถ่ายคลิปไปโพสต์ในโซเชียลมีเดีย จนได้รับความนิยมอย่างท่วมท้น สื่อเซาท์ไชน่า มอร์นิง โพสต์รายงานด้วยว่า มีกลุ่มคนรักสุนัขถึงกับเดินทางไปที่สถานีเพื่อดูและถ่ายรูปเจ้าเฉียวเฉียว