มันจะเกินไปแล้ว!! ไปรษณีย์ส่งของช้า 2 เดือน เหตุพนง.จ้างขี้เกียจ โดนกันอ่วมทั้งหมูบ้าน

วันที่ 3 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวุฒิชัย อุตสาหะ หัวหน้าส่วนควบคุมคุณภาพ สำนักงานไปรษณีย์ เขต 9 พร้อมเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ ตรวจสอบ และชี้แจงปัญหากรณีชาวบ้านที่อยู่ภายในซอย 20 ถนนสงขลา-นาที หมู่ 4 ต.เขารูปช้าง อ.เมืองสงขลา จ.สงขลา ร้องเรียนว่า ได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากทั้งจดหมาย และพัสดุไปรษณีย์ต่างๆ ถูกส่งมาล่าช้ากว่า 2 เดือน และเป็นเอกสารสำคัญ เช่น บัตรเครดิต หรือเอกสารทางราชการ

หนึ่งในชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน คือ นายสมคิด จารุวรรณ อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52/33 หมู่ 4 ถนนสายสงขลา-นาทวี ซอย 20 เปิดเผยว่า จดหมาย และเอกสารสำคัญ ส่งมาถึงบ้านล่าช้ากว่า 2 เดือน ถึงจะได้รับ ปัญหานี้ชาวบ้านที่อยู่ในซอยนี้เจอเหมือนกันหมด จึงได้ร้องเรียนไปยังไปรษณีย์ให้มาตรวจสอบ และแก้ไขปัญหา

ด้านนายวุฒิชัย ได้ชี้แจงข้อเท็จจริงของปัญหาที่เกิดขึ้นว่า ยอมรับในความผิดพลาดของการจัดส่งที่ล่าช้า เนื่องจากผู้ทำหน้าที่ส่งจดหมายเป็นพนักงานจ้าง และขาดความรับผิดชอบ จึงส่งจดหมาย และสิ่งของต่างๆ ให้กับชาวบ้านภายในซอยนี้ล่าช้า เบื้องต้นลงโทษโดยการให้ออกไปตั้งแต่วันที่ 21 เม.ย. และตั้งคนใหม่ขึ้นมาแทนตั้งแต่วันที่ 23 เม.ย. หลังจากนี้จะเร่งเคลียร์จดหมายรวมทั้งพัสดุไปรษณีย์ และเอกสารต่างๆ ทั้งเก่า และใหม่ เพื่อส่งให้ถึงชาวบ้านโดยเร็วที่สุดพร้อมกับขอโทษกับความผิดพลาดที่เกิดขึ้น