ฮือฮา!! ญาติจัดงานศพให้ยาย แจกลอตเตอรี่เป็นของชำร่วย 600 ใบ ลุ้นยายให้ถูกรางวัล

วันที่ 30 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่เมรุวัดโพธิ์ ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา มีการจัดงานฌาปนกิจศพคุณยายบาง วังลึก อายุ 86 ปี ชาวอ.เมืองนครราชสีมา ภายในงานเจ้าภาพได้นำดอกไม้นานาชนิด มาจัดประดับตกแต่งบริเวณโดยรอบเมรุอย่างสวยงาม อลังการ เนื่องจากคุณยายบาง มีอาชีพเปิดร้านจัดดอกไม้ชื่อดัง ชื่อว่าร้านอ้วนดอกไม้ อยู่ในตลาดแม่กิมเฮง

 ซึ่งมีแขกมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก พร้อมนิมนต์พระสงฆ์จำนวน 100 รูป มาสวดมาติกา บังสุกุล หลังจากนั้นจึงนำโลงศพแห่รอบเมรุ เพื่อที่จะนำขึ้นไปตั้งเตรียมประกอบพิธีฌาปนกิจศพตามประเพณี แต่มีความแปลกกว่างานศพทั่วไป ตรงที่ลูกหลานของยายบาง ซึ่งเป็นเจ้าภาพจัดงาน นำลอตเตอรี่จำนวน 600 ใบ มาแจกเป็นของชำร่วย ให้กับแขกที่มาร่วมพิธีวางดอกไม้จันทน์ฌาปนกิจศพคนละ 1 ใบด้วย


จากการสอบถามน.ส.มลฤดี ประดับวงค์ อายุ 31 ปี หลานสาวของยายบาง เปิดเผยว่า ก่อนหน้าที่ยายจะเสียชีวิต ท่านเป็นคนที่ชอบทำบุญทำทานกับผู้ยากไร้เป็นประจำ ทั้งการเปิดโรงทานในวัดโพธิ์ เพื่อเลี้ยงคนยากไร้ และการให้เงินช่วยเหลือผู้ที่ตกทุกข์ได้ยาก บริเวณลานย่าโม ต่อมาเมื่อยายบางเสียชีวิตด้วยโรคชรา ลูกหลานจึงคิดว่า ควรที่จะหาวิธีให้ยายบางได้ทำบุญทำทานเป็นครั้งสุดท้าย ครั้งนี้ก็ได้จัดเลี้ยงพระสงฆ์จำนวน 100 รูป ถวายเงินช่วยเหลือมูลนิธิการกุศลต่างๆ และสุดท้าย คือการแจกลอตเตอรี่เป็นของชำร่วย หากดวงวิญญาณของยายบาง อยากจะทำทานด้วยตัวเอง ก็ดลบันดาลให้ผู้ที่มาร่วมงานถูกรางวัลด้วย


ด้านนายเทวฤทธิ์ ขันฤทธิ์ อายุ 59 ปี ซึ่งเป็นลูกเขยยายบาง เล่าว่า ตนนั้นเคยได้รับคำอวยพรจากยายบาง และนำไปซื้อลอตเตอรี่ถูกรางวัลเลขท้าย 3 ตัว ครั้งละ 10 ใบ ติดต่อกัน 3 งวดแล้ว จึงเชื่อว่ายายบางชอบให้โชคกับลูกหลาน ดังนั้นเมื่อท่านเสียชีวิตแล้ว ลูกหลานจึงได้มีความคิดว่าอยากให้ยายบางให้โชคกับผู้ที่มาร่วมงานศพของท่านด้วย จึงได้ซื้อลอตเตอรี่มาจำนวน 600 ใบ เพื่อมาแจกให้กับแขกที่มาร่วมส่งดวงวิญญาณของยายบางเป็นครั้งสุดท้าย ได้รับโชคกลับบ้านไปทุกคน