ไม่ใช่เรื่องตลก!! สาวเผยนาทีระทึก พลาดตกคลองระบายน้ำ หวิดเอาชีวิตไม่รอด ‘หวั่นเกิดเหตุซ้ำ’

วันที่ 30 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี น.ส.ศรีประไพร สะอาดเอี่ยม อายุ 25 ปี ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว โดยมีข้อความว่า วันนี้ไปลงบันทึกประจำวันเรียบร้อยแล้วค่ะ และได้แวะไปที่เกิดเหตุอีกครั้ง พอดีกับที่มีการลงพื้นที่ จะลงภาพเพิ่มให้นะคะ ตอนนี้เจอโทรศัพท์แล้วค่ะ ส่วนการติดเชื้อใดๆ ตอนนี้เข้าพบคุณหมออีกโรงพยาบาล ปรึกษาอย่างระเอียดอีกครั้งค่ะ และในวันพรุ่งนี้จะเข้าไปยื่นเอกสาร และหลักฐาน กับสำนักงานเขตจตุจักร นะคะ ขอบคุณสำหรับทุกคอมเมนต์ ที่เป็นห่วงแถมเรียกขวัญให้ด้วย ขอบคุณนะคะ

อ่านข่าวเก่า : เตือนภัย สาวเดินฝ่าน้ำท่วม บนฟุตปาธถนนวิภาวดี พลัดตกคลองไร้ป้ายเตือน หวิดตาย!

 น.ส.ศรีประไพร เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 28 เม.ย. ที่ผ่านมาเวลาประมาณ 18.00 น. ฝนตกหนักมาก ขณะที่ตนรอแฟนอยู่ที่ทำงาน และเป็นช่วงเวลาที่รถติดมากๆ น้ำเริ่มท่วมถนนตนจึงเดินออก เพื่อย้อนไปหาแฟน มีหลายคนที่เดินตามมาด้วย จนมาถึงที่เกิดเหตุบริเวณถนนวิภาวดีขาออก ใกล้ๆ กับศาลารอรถของปตท. ที่ล้มลงมา ตามภาพถ้าเป็นในตอนกลางวัน และระดับน้ำเท่านี้ คงไม่เกิดอะไรขึ้น แต่คืนนั้น น้ำในคลองมีสีดำ ท่วมเลยขอบขาวแดงตอนนั้นตนกำลังโทรคุยกับแฟนเพื่อเดินไปหาที่รถ แต่พอเราก้าวขึ้นฟุตบาทตรงนั้น ก็เห็นว่ามีขอบฟุตปาธเส้นสีแดง เลยก้าวต่อไป กลับจมลงไปในคลองริมถนนทั้งตัว ลึกแค่ไหนตอนนั้นไม่รู้ รู้แค่ว่าหยั่งขาไม่ถึง ทั้งโทรศัพท์ รองเท้าถูกปล่อยจากมือที่สำคัญตนว่ายน้ำไม่เป็น ตอนนั้นมันเป็นอะไรที่น่ากลัวมาก
แต่ตอนนั้นโชคดีที่ขาแตะขอบผนัง จึงถีบตัวขึ้นมาได้ และใช่มือเกาะขอบถนน และพยุงตัวขึ้นมา พร้อมกับได้ยินเสียง ป้ากระเป๋ารถเมล์ตะโกนมีคนจมน้ำ ตอนนั้นมีพี่ผู้ชายเสื้อดำคนหนึ่งเข้ามาช่วย คงเป็นใครสักคนที่รถติดอยู่ตรงนั้น ต่อมามีตำรวจอีกสองคนเข้ามาช่วย ให้ยืมโทรศัพท์เพื่อโทรหาแฟน และพาไปส่งที่รถ ที่ติดอยู่อีกไม่ไกลนัก หลายคนคงคิดว่ามันน่าตลกที่เดินไปตกแบบนั้น ตอนที่ขึ้นมามีน้องนักศึกษาอีกคนกำลังจะเดินลงไปตรงนั้น แต่ตำรวจรีบห้ามเอาไว้ก่อน วันนี้กลับไปถ่ายที่เกิดเหตุเพื่อเตือนคนอื่นๆ ถ้าวันไหนน้ำไม่ท่วมก็ดีไป แต่หากท่วมแบบเมื่อคืนนั้นอีก อาจจะมีคนตกลงไปอีกก็ได้

เบื้องต้นภายนอกไม่มีแผลบาดเจ็บ แต่น้ำเน่าขนาดนั้น คงต้องดูอาการต่อพรุ่งนี้ และจะไปขอดูภาพจากกล้องวงจรปิด วันนี้ได้เดินทางไปที่เกิดเหตุ ก็เห็นว่าเจ้าหน้าที่สำนักเขตจัตุจักร นำแผงเหล็กมากั้นที่เกิดเหตุไว้แล้ว และทางเจ้าหน้าที่ได้เก็บโทรศัพท์ของตนที่จมน้ำขึ้นมาให้ ซึ่งก็ยังตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และในวันพรุ่งนี้จะไปสำนักเขตจตุจักรเพื่อให้รับผิดชอบเรื่องค่าโทรศัพท์ ที่เสียไป พร้อมทั้งค่ารักษาพยาบาล ซึ่งขณะนี้ต้องรอผลการตรวจร่างกายอย่างละเอียดอีกครั้ง เพราะตนกลัวเรื่องการติดเชื้อ และมีอาการปวดหัวอยู่เช่นกัน

พร้อมทั้งอยากให้เจ้าหน้าที่ ที่มีส่วนเกี่ยวข้องตรวจดูเรื่องนี้ เพราะเชื่อว่ายังมีอีกหลายที่ที่มีบ่อระบายน้ำแบบนี้อยู่ ที่สำคัญช่วงนี้ในกรุงเทพมหานครจะมีฝนตกลงมา และมีน้ำท่วมขังสูงมาก จนอาจมองไม่เห็นถนนและท่อระบายน้ำ ซึ่งตนก็ยังถือว่าโชคดีที่มีคนเห็น และช่วยขึ้นมาทัน หลังจากที่ตนโพสต์เตือนภัยก็มีเพื่อนๆ มาให้กำลังใจ และบอกว่าที่การตกลงไปในคลองบ่อระบายน้ำมีโอกาสถูกเครื่องดูดน้ำที่ทำงานอยู่ ดูดลงไปได้ สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณพลเมืองดี และตำรวจ รวมถึงพี่กระเป๋ารถเมล์ที่เข้ามาช่วยเหลือ